05/03/2023 15:09 GMT+7

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang

Ngày 5-3, tàu du lịch cao cấp Silver Muse (quốc tịch Bahamas) cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa), đưa 333 du khách đến tham quan. Tàu đi từ Singapore đến TP.HCM, rồi đến cảng Nha Trang, sau đó tàu sẽ đến Đà Nẵng và sang Hong Kong.

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 1.

Tàu du lịch cao cấp Silver Muse cập cảng Nha Trang ngày 5-3 - Ảnh: THỤC NGHI

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết các du khách trên tàu đến từ các quốc gia như Đức, Canada, Úc, Colombia, Thái Lan, Trung Quốc... Các du khách sẽ lựa chọn tham quan một trong bốn chương trình sau:

Tour thứ 1: VietNam Biking Experience, sau khi rời cảng, du khách tham quan tại chùa Lộc Thọ, đình Xuân Lạc, tham quan nhà Bác Hải, Tháp Bà Ponagar, tháp Trầm Hương rồi sau đó quay trở về cảng.

Tour thứ 2: Nha Trang and cham tower, sau khi rời cảng, du khách đi tham quan chùa Long Sơn, nhà thờ Đá, Tháp Bà Ponagar, chợ Đầm, sau đó quay trở về cảng.

Tour thứ 3: Nha Trang River Cruise, du khách đi Tháp Bà Ponagar, tham quan tại xã Vĩnh Thạnh (nhà cổ ông Hải, đình làng Phú Vinh), Vĩnh Ngọc (chợ Vĩnh Ngọc), tham quan mua sắm tại Nha Trang Center rồi quay trở về cảng.

Tour thứ 4: Nha Trang By Pedicab, du khách sẽ đi xích lô, tham quan một vòng thành phố Nha Trang trên xe xích lô, sau đó dừng chân mua sắm tại chợ Đầm và quay trở về cảng.

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 2.

Tàu du lịch cao cấp Silver Muse có chiều dài 213m, rộng 26m, tải trọng 40.700 tấn - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 3.

Hơn 300 khách trên tàu chủ yếu đến từ châu Âu - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 4.

Nhiều du khách đã nhanh tay check-in cảnh đường phố Nha Trang - Ảnh: THỤC NGHI

Tàu du lịch cao cấp Silver Muse dài 213m, rộng 26m, tải trọng 40.700 tấn, tổng vốn đầu tư khoảng 380 triệu USD. 

Theo các công ty lữ hành trên mỗi chuyến tàu biển thông thường có từ 300-4.000 du khách và thuyền viên.

Du khách tàu biển thường là khách hạng sang, chịu chi tiêu, số lượng tập trung tại một điểm đến thường rất lớn. Nếu địa phương tận dụng được nguồn khách này sẽ là nguồn thu đáng kể.

Và đặc điểm của du khách tàu biển không phải là khách lưu trú qua đêm trên đất liền. Họ chỉ dừng chân từ 8-12 giờ tại một điểm đến sau đó quay trở lại tàu. Nhóm khách này rất ưa thích các tour đồng quê, khám phá văn hóa, các làng nghề truyền thống.

Tuy nhiên, theo một số công ty lữ hành, nguồn khách quốc tế hạng sang đến Khánh Hòa du lịch theo tàu biển có mức chi tiêu còn khá thấp.

Thông thường, khách sử dụng các dịch vụ trọn gói trong tour tàu biển nên doanh thu cho ngành du lịch không cao. Tuy nhiên, các sản phẩm lưu niệm, hay các loại đặc sản của Khánh Hòa sẽ thu hút họ. Nhưng hiện các sản phẩm này vẫn còn kém phong phú, thiếu dấu ấn riêng…, bên cạnh tình trạng chèo kéo, ép giá vẫn còn.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển đến từ các quốc gia châu Âu... là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến du khách quốc tế, đặc biệt là thị trường khách châu Âu.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2023 phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỉ đồng.

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 5.

Khung cảnh làng quê vùng ngoại ô Nha Trang khiến du khách thích thú - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 6.

Du khách được giới thiệu về nghề dệt chiếu - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 7.

Du khách tham quan đình làng Phú Vinh - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách tàu biển thích thú đi tour đồng quê ngoại ô Nha Trang - Ảnh 8.

Du khách ấn tượng khi thưởng thức các loại bánh truyền thống và uống nước dừa - Ảnh: THỤC NGHI

Trước đó, ngày 4-3, tàu du lịch cao cấp Mein Schiff dự kiến sẽ cập cảng Nha Trang với số lượng khách dự kiến là 2.500 khách đến từ các quốc gia châu Âu... Nhưng do điều kiện thời tiết nên tàu đã hủy chuyến không cập cảng Nha Trang để đưa khách tham quan.

Chuyến tàu biển đầu tiên đến Khánh Hòa trong năm 2023 vào ngày 1-3, từ tàu du lịch cao cấp Seven Seas Explorer (quốc tịch Marshall Islands), đã đưa 637 khách từ các quốc gia Mỹ, New Zealand, Mexico, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Hong Kong (Trung Quốc)... đến tham quan địa phương.

Tàu du lịch biển chở 637 du khách đến Nha TrangTàu du lịch biển chở 637 du khách đến Nha Trang

Ngày 1-3, tàu du lịch biển Seven Seas Explorer (quốc tịch quần đảo Marshall) với 637 khách đã cập cảng Nha Trang. Đây là chuyến tàu du lịch biển đầu tiên đến Nha Trang - Khánh Hòa trong năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên