Sự kiện

Hôm qua 28-03-2023
Myanmar giải tán Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi
Thế giới

Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin chính quyền Myanmar giải tán Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi.

Thứ sáu 17-03-2023
Việt Nam bày tỏ quan ngại, kêu gọi các bên ở Myanmar kiềm chế tối đa
Thế giới

Lời kêu gọi được Đại sứ Đặng Hoàng Giang, trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, nêu ra trong phiên họp của Đại hội đồng về tình hình Myanmar.

Thứ tư 01-02-2023
Myanmar kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 6 tháng
Thế giới

Điều này có thể dẫn tới việc trì hoãn các cuộc bầu cử mà chính quyền quân sự đã cam kết tổ chức vào tháng 8.

Thứ sáu 30-12-2022
Bà San Suu Kyi bị xử kín, thêm 5 tội tham nhũng và 7 năm tù
Thế giới

Hãng tin Reuters cho biết cựu cố vấn nhà nước Myanmar, bà Aung San Suu Kyi vừa bị kết án thêm 5 tội tham nhũng và 7 năm tù giam sau phiên tòa xử kín ngày 30-12.

Thứ năm 27-10-2022
ASEAN họp đặc biệt về Myanmar, đánh giá tình hình đang 'nguy cấp và mong manh'
Thế giới

TTO - Ngoại trưởng các nước ASEAN nhất trí xem Myanmar tiếp tục là một thành viên của khối và Đồng thuận 5 điểm để giải quyết tình trạng bạo lực ở Myanmar vẫn còn nguyên giá trị. Tuy nhiên các ngoại trưởng đánh giá tình hình đang rất phức tạp.

Thứ tư 26-10-2022
Campuchia quan ngại về bạo lực leo thang ở Myanmar
Thế giới

TTO - Campuchia - chủ tịch luân phiên ASEAN - cho biết khối này rất quan ngại về tình hình leo thang bạo lực tại Myanmar, kêu gọi kiềm chế và chấm dứt bạo lực ngay lập tức.

Thứ tư 12-10-2022
AFP: Bà Aung San Suu Kyi bị kết án thêm 6 năm tù
Thế giới

TTO - Ngày 12-10, một tòa án quân sự tại Myanmar đã tuyên bà Aung San Suu Kyi thêm 6 năm tù vì tội tham nhũng, Hãng tin AFP dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Thứ sáu 19-08-2022
Tướng Myanmar nói sẵn sàng đàm phán với bà Aung San Suu Kyi
Thế giới

TTO - Người đứng đầu quân đội Myanmar tuyên bố sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo bị lật đổ Aung San Suu Kyi để chấm dứt cuộc khủng hoảng do cuộc đảo chính gây ra, song chỉ sau khi các phiên tòa xét xử bà kết thúc.

Thứ hai 15-08-2022
Bà Aung San Suu Kyi lãnh thêm 6 năm tù cho '4 tội danh tham nhũng'
Thế giới

TTO - Cố vấn nhà nước Myanmar bị lật đổ Aung San Suu Kyi bị tuyên thêm 6 năm tù cho 4 tội danh tham nhũng trong phiên tòa xử kín ngày 15-8. Tổng án tù mà nữ chính khách 77 tuổi đang đối mặt là 17 năm.

Thứ năm 04-08-2022
Myanmar và Đài Loan phủ bóng hội nghị ASEAN
Thế giới

TTO - Căng thẳng quanh eo biển Đài Loan trở thành vấn đề phát sinh được thảo luận tại Hội nghị ngoại trưởng ASEAN (AMM) lần thứ 55 khai mạc ngày 3-8 ở Campuchia. Theo dự báo, nếu có tranh luận thì chỉ là vấn đề liên quan Myanmar.

Thứ năm 23-06-2022
Bà Aung San Suu Kyi bị biệt giam trong tù
Thế giới

TTO - Ngày 23-6, phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar, ông Zaw Min Tun, cho biết bà Aung San Suu Kyi đã được chuyển từ quản thúc tại gia sang biệt giam trong nhà tù do quân đội xây dựng tại thủ đô Naypyidaw.

Thứ tư 27-04-2022
Bà Suu Kyi bị tuyên 5 năm tù vì tội tham nhũng
Thế giới

TTO - Ngày 27-4, tòa án tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar) đã tuyên nhà lãnh đạo dân sự bị lật đổ Aung San Suu Kyi 5 năm tù vì tội tham nhũng, Hãng tin Reuters cho biết.

Thứ ba 15-02-2022
Myanmar xác nhận không dự họp ASEAN
Thế giới

TTO - Campuchia nói Myanmar đã xác nhận sẽ không dự cuộc họp ngoại trưởng ASEAN sắp tới, sau khi khối quyết định chỉ mời đại diện phi chính trị của Myanmar do thiếu tiến triển trong việc giải quyết tình hình sau chính biến.

Thứ năm 03-02-2022
Campuchia khuyến khích Myanmar cử đại diện phi chính trị dự hội nghị ngoại trưởng
Thế giới

TTO - Ngày 3-2, Campuchia thông báo các nước thành viên ASEAN đã không đạt được đồng thuận trong việc mời Ngoại trưởng Myanmar Wunna Maung Lwin, người được chính quyền quân sự chỉ định, tham dự hội nghị bộ trưởng sắp tới.

Thứ ba 01-02-2022
Mỹ, Anh và Canada bổ sung biện pháp trừng phạt với nhiều cá nhân ở Myanmar
Thế giới

TTO - Một năm sau ngày quân đội thâu tóm quyền lực ở Myanmar khiến quốc gia Đông Nam Á rơi vào hỗn loạn, Mỹ, Anh và Canada đồng loạt áp đặt các biện pháp trừng phạt với bổ sung với một số quan chức Myanmar.

Thứ hai 17-01-2022
Thủ tướng Campuchia, Tổng thư ký ASEAN bàn về RCEP và Myanmar
Thế giới

TTO - Ngày 17-1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có cuộc gặp với Tổng thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi để thảo luận về các vấn đề khu vực, trong đó có vấn đề Myanmar.

Thứ hai 10-01-2022
Bà Suu Kyi lãnh thêm án tù vì xài bộ đàm nhập khẩu không phép
Thế giới

TTO - Thiếu tướng Zaw Min Tun, phát ngôn viên của chính quyền quân sự Myanmar, xác nhận nhà lãnh đạo dân sự bị lật đổ Aung San Suu Kyi bị tuyên thêm 4 năm tù cho 3 tội hình sự, trong đó có tội nhập và sử dụng bộ đàm không phép.

Thứ tư 15-12-2021
Ngoại trưởng Mỹ nói sẽ cùng ASEAN tăng sức ép lên Myanmar
Thế giới

TTO - Phát biểu tại Malaysia ngày 15-12 nhân chuyến thăm Đông Nam Á, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ sẽ cùng ASEAN tăng sức ép lên Myanmar trong bối cảnh bạo lực dai dẳng tại nước này sau đảo chính hồi tháng 2.

Thứ hai 06-12-2021
Thống tướng Myanmar giảm án cho bà Aung San Suu Kyi
Thế giới

TTO - Ngày 6-12, truyền thông Myanmar cho biết Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing quyết định giảm một nửa mức án đối với bà Aung San Suu Kyi - cố vấn của chính quyền dân sự Myanmar bị lật đổ hồi tháng 2-2021.

Thứ hai 06-12-2021
Liên Hiệp Quốc, Anh chỉ trích Myanmar vì kết án tù bà Aung San Suu Kyi
Thế giới

TTO - Liên Hiệp Quốc và Anh chỉ trích chính quyền quân sự Myanmar vì kết án 4 năm tù đối với bà Aung San Suu Kyi - cố vấn của chính quyền dân sự Myanmar bị lật đổ hồi tháng 2 vừa qua, và kêu gọi trả tự do cho bà.