17/09/2021 18:15 GMT+7

Đăng tin được tiêm vắc xin nhờ 'ba chồng quyền lực', nhận phạt 7,5 triệu đồng

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Sở Thông tin và truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H. (21 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật.

Đăng tin được tiêm vắc xin nhờ ba chồng quyền lực, nhận phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với H. - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 17-9, Sở Thông tin và truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H. (21 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân là mình được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trước đó, ngày 12-9, H. đăng trên Facebook cá nhân "N.H." hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm, trong đó có chèn thêm nội dung "Nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…".

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, H. xác nhận giấy chứng nhận đã tiêm ngừa COVID-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11-9, không phải của mình, mà được tải về trên mạng, không nhớ rõ tài khoản nào. 

Sau đó, H. đã sử dụng giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ "nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…", sau đó xóa và đăng lại lần thứ hai với dòng chữ "nhờ ba chồng quyền lực nên đc tiêm thuốc Mỹ…". Sau khi đăng lần hai, do được bạn bè nhắc nhở nên H. đã xóa bỏ hình ảnh trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, H. thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, "lòe" bạn bè chứ không có mục đích gì khác.

Những thông tin sai sự thật của H. gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố Cần Thơ. 

Căn cứ điểm a khoản 1 điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ, Sở Thông tin và truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính H. số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời đề nghị H. cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.

Phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai liên quan việc hỗ trợ người bán vé số Phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai liên quan việc hỗ trợ người bán vé số

TTO - Đăng thông tin sai sự thật trên trang cá nhân về việc hỗ trợ người bán lẻ vé số ở tỉnh Trà Vinh trong thời gian dịch bệnh COVID-19, nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận