Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Sửa kết quả giấy xét nghiệm âm tính thành dương tính đăng Facebook, bị phạt 5 triệu đồng

11/08/2021 13:14 GMT+7

TTO - Nam thanh niên đi xét nghiệm COVID-19 có giấy kết quả âm tính nhưng lại sửa thành dương tính để đăng lên Facebook.

Sửa kết quả giấy xét nghiệm âm tính thành dương tính đăng Facebook, bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm âm tính trên giấy được sửa thành dương tính để đăng Facebook - Ảnh: Công an Đồng Tháp

Ngày 11-8, thông tin từ Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với N.Đ.Đ. (20 tuổi, ngụ thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông, Công an huyện Tân Hồng xác minh trường hợp Đ. đăng thông tin kết quả mình bị dương tính với virus SARS-CoV-2 trên một nhóm Facebook có nhiều thành viên tham gia.

Kết quả cho thấy ngày 24-7, Đ. đi xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng và ngày 25-7 có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Tuy nhiên, Đ. đã chụp hình lại phiếu xét nghiệm và chỉnh sửa kết quả âm tính thành dương tính và đăng Facebook khiến cộng đồng khu vực nơi Đ. sinh sống hoang mang, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, cơ quan y tế làm công tác xét nghiệm COVID-19 tại địa phương.

Đi giao súng, bị chốt kiểm soát dịch COVID-19 bắt giữ Đi giao súng, bị chốt kiểm soát dịch COVID-19 bắt giữ

TTO - Thanh niên đi từ Đồng Tháp qua Tiền Giang để giao súng, gặp chốt kiểm soát dịch ra hiệu kiểm tra, thanh niên quay xe máy bỏ chạy nhưng chỉ được 300m đã bị bắt.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận