Tag: thông tin sai

Đà Nẵng tăng cường ‘dòng chảy thông tin xanh’

Đà Nẵng có nhiều mô hình hay góp phần lan tỏa thông tin xanh, hình ảnh đẹp.

46 người đàn ông ở Tứ Kỳ quan hệ với 1 phụ nữ nhiễm HIV: Tin giả

Ngày 7-7, bà Vũ Thị Hà - chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ, Hải Dương - khẳng định thông tin trên Facebook về việc có 46 người đàn ông ở huyện này quan hệ với một người phụ nữ nhiễm HIV là thông tin giả, không có thật.

Không có vụ việc 'đi tắm sông 7, về thì 3, còn 4 mất tích'

Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông Châu Văn Bo khẳng định nội dung clip đăng tải là không đúng sự thật.

Đà Lạt có thảm họa lở núi?

Một video clip có cảnh lở núi kinh hoàng và người dân đang chạy nạn đăng nhiều lần liên tiếp trên mạng xã hội TikTok ghi rõ đang xảy ra ở Đà Lạt đã khiến nhiều người hoang mang.

Doanh nghiệp chỉ cần 1.000 lao động, đăng tuyển dụng 2, 3 vạn người

Muốn quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp, lấy chỉ tiêu báo cáo tỉnh, nhiều doanh nghiệp đăng tuyển dụng hàng vạn lao động nhưng thực chất chỉ có nhu cầu khoảng 1.000 người.

Đề nghị khởi tố vụ thông tin sai sự thật về việc 'sinh viên Trường HUFLIT bị xâm hại'

Chiều 12-1, trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào Luật an ninh mạng, tiến hành khởi tố vụ án, điều tra làm rõ các tài khoản vu khống trong vụ 'sinh viên Trường HUFLIT bị xâm hại' để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường quân sự Quân khu 7 'mời cơ quan chức năng vào cuộc', bác bỏ thông tin 'sai sự thật' trên mạng

Theo công văn của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường quân sự Quân khu 7, thông tin clip lan truyền trên mạng xã hội liên quan Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) là "thông tin thất thiệt, không đúng sự thật".

Đắk Nông xử phạt tạp chí điện tử Kinh Tế Nông Thôn vì đăng, phát thông tin sai sự thật

TTO - Tạp chí điện tử thuộc Hội Làm vườn Việt Nam bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính vì đăng phát bài viết liên quan đến tỉnh Đắk Nông có nội dung không đúng tôn chỉ mục đích và đăng, phát thông tin sai sự thật.

Phao tin 'bắt cóc lấy nội tạng' trên Facebook, 2 người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

TTO - Sau khi xác minh trên địa bàn không xảy ra vụ việc nào bắt cóc người bán nội tạng như nội dung bài viết nêu, lực lượng chức năng đã quyết định xử phạt N.H.T. và N.T.N mỗi người 7,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật.

Phải chế tài thích đáng để răn đe các TikToker, YouTuber lên mạng... 'quậy'!

TTO - Để trả lại môi trường trong sạch cho người dùng mạng xã hội, theo bạn đọc Lý An Nhiên, đã đến lúc cần có những quy định pháp luật, chế tài mạnh hơn nữa để các TikToker, YouTuber không dám lên mạng mạt sát, chê bai, mắng mỏ người khác.