Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Đại sứ quán Mỹ xin lỗi việc đăng bài trên Weibo ví sinh viên Trung Quốc như chó

06/05/2021 12:26 GMT+7

TTO - Cư dân mạng và báo chí Trung Quốc đang chỉ trích một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Đại sứ quán Mỹ, cáo buộc cơ quan ngoại giao Mỹ so sánh sinh viên Trung Quốc với chó.

Đại sứ quán Mỹ xin lỗi việc đăng bài trên Weibo ví sinh viên Trung Quốc như chó - Ảnh 1.

Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, ngày 21-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters ngày 6-5, trong bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc ngày 5-5, bộ phận thị thực của Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc hỏi sinh viên mong đợi điều gì sau khi chính quyền ông Biden nới lỏng các hạn chế nhập cảnh.

"Mùa xuân đã đến, trăm hoa đua nở. Các bạn có giống như chú chó này không thể chờ đợi để được ra ngoài chơi không?" - bài đăng bằng tiếng Trung Quốc của Đại sứ quán Mỹ, kèm theo video quay cảnh một chú chó con phấn khích cố trèo qua cửa.

Đại sứ quán Mỹ xin lỗi việc đăng bài trên Weibo ví sinh viên Trung Quốc như chó - Ảnh 2.

Bài đăng bị chỉ trích trên Weibo của Đại sứ quán Mỹ - Ảnh chụp màn hình

Bài đăng đã vấp phải phản ứng dữ dội từ người dùng Weibo vì thấy so sánh không phù hợp. Đại sứ quán Mỹ sau đó đã xóa bài đăng.

"Đây có phải là óc hài hước của người Mỹ không? Tôi tin rằng họ cố tình làm vậy!", một người dùng Weibo viết.

"Chó trong văn hóa Mỹ cơ bản mang ý nghĩa tích cực, nhưng trong văn hóa Trung Quốc chúng chủ yếu mang ý nghĩa tiêu cực", một người dùng khác viết.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) cũng trích dẫn bình luận của người dùng Weibo cho rằng bài đăng nói trên "phân biệt chủng tộc trắng trợn".

Một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã đưa ra lời xin lỗi vào sáng ngày 6-5 tới bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm bởi bài đăng.

"Bài đăng trên mạng xã hội có ý nghĩa nhẹ nhàng và hài hước. Chúng tôi đã gỡ bài ngay lập tức khi nó không được tiếp nhận đúng tinh thần mà chúng tôi muốn đề cập", phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ nói.

Tên lửa Trung Quốc rơi mất kiểm soát: Bắc Kinh nói phương Tây Tên lửa Trung Quốc rơi mất kiểm soát: Bắc Kinh nói phương Tây 'làm quá'

TTO - Quân chủng vũ trụ Mỹ đang theo dõi quỹ đạo xác tên lửa đẩy Trường Chinh 5B của Trung Quốc dự kiến rơi xuống Trái đất (sớm nhất) ngày 8-5 tới. Truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ trích phương Tây đang làm quá sự việc.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận