Tag: tiêu cực

Bà Trần Kim Yến: 'Cán bộ nào có tư tưởng làm sai thì mới không dám làm'

Trước ý kiến cho rằng phòng, chống tham nhũng quá nghiêm khiến bộ phận cán bộ chùn tay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến nhìn nhận có tình trạng này nhưng 'chỉ đồng chí nào có tư tưởng làm sai thì mới không dám làm'.

Thêm hai lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật 'hậu COVID-19'

Ông Trần Quang Khóa - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau và ông Nguyễn Hoàng Sa - nguyên phó giám đốc - bị kỷ luật vì vi phạm trong tham mưu, chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Yêu cầu hoàn thành đề án phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong doanh nghiệp nhà nước...

Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM yêu cầu hoàn thành đề án “Một số giải pháp phòng ngừa hành vi vi phạm tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước”

Thất thoát lãng phí: Cùng làm cùng hưởng, cùng đường vô... lao

Có tới 32 cựu lãnh đạo tỉnh Bình Thuận bị cơ quan cảnh sát điều tra rà soát tài sản, nhằm phục vụ vụ án “gây thất thoát lãng phí trong dự án khu du lịch biển”.

Chấn chỉnh nghiêm về đào tạo, cấp bằng lái xe

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chấm dứt tình trạng cấp bằng lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực...

Xây dựng đồng bộ quy chế phối hợp để kiểm tra, kỷ luật đảng

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu các cấp ủy xây dựng đồng bộ quy chế phối hợp với các cơ quan nội chính trong kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Tiêu cực tại giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2023: Tiếp thu phản ánh của báo Tuổi Trẻ

Nhiều sự việc không hay đã xảy ra tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2023. Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh, Tổng cục TDTT đã kiểm tra, làm rõ và tiếp thu ý kiến của báo.

Nhiều cán bộ, thẩm phán tham nhũng, tiêu cực bị xử lý

Báo cáo của Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết từ năm 2021 đến nay có 106 trường hợp là cán bộ, thẩm phán bị xử lý kỷ luật, trong đó có 7 trường hợp tham nhũng, tiêu cực.

'Quy định 1374: Cách làm sáng tạo của TP.HCM ngừa tham nhũng, tiêu cực'

Đó là nhận định của Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải tại tọa đàm “Tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan báo chí, truyền thông góp phần thực hiện có hiệu quả quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy” chiều 28-2.

Ghi âm, ghi hình tại nơi tiếp xúc người dân, doanh nghiệp để chống tiêu cực

Ứng dụng công nghệ thông tin để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ công chức với người dân, doanh nghiệp; triển khai ghi âm, ghi hình tại nơi tiếp xúc người dân, doanh nghiệp là những giải pháp phòng chống tiêu cực, tham nhũng của tỉnh Bạc Liêu.