Tag: Nhập cảnh

Visa chỉ là khởi đầu

Ngoài cải thiện chính sách visa, giảm bớt giấy tờ, Việt Nam cũng cần mở rộng danh sách miễn thị thực cho khách đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada, Úc, New Zealand, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan...

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu, visa có gì mới?

Nhiều quy định được đề xuất sửa đổi, bãi bỏ nhằm đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, cấp thị thực (visa) cho người nước ngoài để thu hút khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư.

Cấp bách ra tay để sân bay nhanh và thân thiện hơn

Việc cần sắp xếp lại một cách hợp lý, khoa học và thân thiện hơn ngay khu vực nhập cảnh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cấp bách. Chính sách visa hiện nay cũng đang là nút thắt cổ chai làm cho dòng khách quốc tế đến Việt Nam bị "eo hẹp".

Thân thiện ở sân bay phải làm ngay

Cần chấn chỉnh để có hình ảnh đẹp ngay từ sân bay sau clip lan truyền về hành khách tố nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) "vòi tiền" khi nhập cảnh và một số vụ việc liên quan đến an ninh, hải quan, nhân viên sân bay thiếu thân thiện.

700 tỉ USD và 10 triệu đồng

Năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 725 tỉ USD (17 triệu tỉ đồng) có đóng góp của ngành hải quan khi kiểm soát hàng nhập để thu thuế và rộng đường cho hàng xuất.

Thái Lan bỏ quy định du khách phải có chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19

Thái Lan vừa thông báo hủy bỏ quy định yêu cầu du khách xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19, không lâu sau khi công bố chính sách này.

Khách Trung Quốc trở lại Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán

Sáng 8-1, bà Lê Thị Hồng Minh - giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho hay nhiều hãng hàng không Việt Nam và quốc tế sẽ khai thác trở lại các đường bay với Trung Quốc. Dự kiến khách Trung Quốc sẽ đến Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán

Nhập cảnh vào Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vẫn phải có giấy xét nghiệm COVID-19

Hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái được nối lại từ 8-1, nhưng phía Trung Quốc vẫn yêu cầu người nhập cảnh phải có giấy xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR.

Trung Quốc nới lỏng một số quy định về COVID-19, giảm thời gian cách ly khi nhập cảnh

TTO - Ngày 11-11, Trung Quốc áp dụng những thay đổi to lớn đối với các biện pháp chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt của nước này, trong đó có giảm thời gian cách ly với khách nhập cảnh từ bảy xuống còn năm ngày, theo báo South China Morning Post.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin "nơi sinh" vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.