Tag: nhập cảnh

Khách bị từ chối nhập cảnh tăng gây khó khăn cho sân bay Việt Nam

Do hành khách bị từ chối nhập cảnh tại các sân bay Việt Nam tăng mạnh, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng, nhà chức trách tại các sân bay xuất phát đến Việt Nam tăng cường kiểm tra giấy tờ của hành khách.

Hàng loạt công nghệ áp dụng khi làm thủ tục sân bay

Hàng loạt công nghệ giảm thời gian đợi chờ làm thủ tục hàng không đang được triển khai rầm rộ. Với khách bay quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất lần đầu tiên áp dụng làn riêng xuất nhập cảnh tự động.

'Búp bê Barbie' không thể 'nhập cảnh' phòng vé Việt

Dù đã ấn định lịch phát hành tại Việt Nam nhưng đến giờ chót, phim điện ảnh 'Búp bê Barbie' phiên bản live action đầu tiên đã nhận quyết định cấm phát hành.

Visa chỉ là khởi đầu

Ngoài cải thiện chính sách visa, giảm bớt giấy tờ, Việt Nam cũng cần mở rộng danh sách miễn thị thực cho khách đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada, Úc, New Zealand, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan...

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu, visa có gì mới?

Nhiều quy định được đề xuất sửa đổi, bãi bỏ nhằm đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, cấp thị thực (visa) cho người nước ngoài để thu hút khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư.

Cấp bách ra tay để sân bay nhanh và thân thiện hơn

Việc cần sắp xếp lại một cách hợp lý, khoa học và thân thiện hơn ngay khu vực nhập cảnh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cấp bách. Chính sách visa hiện nay cũng đang là nút thắt cổ chai làm cho dòng khách quốc tế đến Việt Nam bị "eo hẹp".

Thân thiện ở sân bay phải làm ngay

Cần chấn chỉnh để có hình ảnh đẹp ngay từ sân bay sau clip lan truyền về hành khách tố nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) "vòi tiền" khi nhập cảnh và một số vụ việc liên quan đến an ninh, hải quan, nhân viên sân bay thiếu thân thiện.

700 tỉ USD và 10 triệu đồng

Năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 725 tỉ USD (17 triệu tỉ đồng) có đóng góp của ngành hải quan khi kiểm soát hàng nhập để thu thuế và rộng đường cho hàng xuất.

Thái Lan bỏ quy định du khách phải có chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19

Thái Lan vừa thông báo hủy bỏ quy định yêu cầu du khách xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19, không lâu sau khi công bố chính sách này.

Khách Trung Quốc trở lại Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán

Sáng 8-1, bà Lê Thị Hồng Minh - giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho hay nhiều hãng hàng không Việt Nam và quốc tế sẽ khai thác trở lại các đường bay với Trung Quốc. Dự kiến khách Trung Quốc sẽ đến Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán