Tag: Đại sứ quán Mỹ

Cà khịa vui vẻ của Đại sứ quán Mỹ mùa World Cup: Ngoại giao thời mạng xã hội là thế đấy

TTO - Mới đây cộng đồng mạng xã hội "dậy sóng" vì thú vị trước sự hài hước, dí dỏm khi thấy dòng "tút" của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trên Facebook.

Bộ Công an: Sẽ in thông tin nơi sinh vào mục bị chú của hộ chiếu

TTO - Việc in thông tin nơi sinh vào mục bị chú trên hộ chiếu phổ thông sẽ được Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện từ ngày 15-9 tới. Cơ quan chức năng sẽ miễn lệ phí đối với việc bị chú nơi sinh vào hộ chiếu.

Mỹ yêu cầu bổ sung bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mới của Việt Nam

TTO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp kể từ ngày 1-7-2022 mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của Chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

Quần đảo Solomon tạm ngưng cho tàu hải quân Mỹ cập cảng

TTO - Đại sứ quán Mỹ tại Úc cho biết chính quyền Quần đảo Solomon đã thông báo với Mỹ rằng họ sẽ tạm thời không cho các tàu hải quân của nước này cập cảng.

Israel và Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục quan hệ ngoại giao sau nhiều năm

TTO - Thủ tướng Israel Yair Lapid cho biết chính phủ của ông sẽ khôi phục hoàn toàn quan hệ ngoại giao với Thổ Nhĩ Kỳ và đưa các đại sứ, tổng lãnh sự trở lại sau nhiều năm quan hệ hai nước có phần căng thẳng.

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Hà Nội

TTO - Sáng 24-5, Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ đã được khai trương tại Học viện Ngoại giao Việt Nam dành cho tất cả những ai yêu thích và mong muốn tìm hiểu về văn hóa, quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Mỹ mở lại đại sứ quán ở Ukraine, phê chuẩn tân đại sứ

TTO - Theo Hãng tin AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ đã mở lại đại sứ quán của nước này ở thủ đô Kiev, Ukraine vào ngày 18-5 sau khi đóng cửa trong 3 tháng vì cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mở cửa tại Hà Nội vào ngày 24-5

TTO - "Chúng tôi rất mong chờ được chào đón bạn tại không gian mới tuyệt vời này" - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết trên Facebook khi thông báo về việc mở Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại sứ Marc Knapper: 'Việt Nam luôn chiếm vị trí độc nhất trong trái tim tôi'

TTO - Trả lời phỏng vấn độc quyền với Tuổi Trẻ, tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Evans Knapper cho biết ông muốn để lại di sản tại Việt Nam và sẽ nỗ lực hết sức để nâng tầm quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ quán Mỹ ở Kiev tiêu hủy hệ thống máy tính, hồ sơ nhạy cảm

TTO - Ngày 14-2, truyền thông Mỹ đưa tin các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine đã tiêu hủy hệ thống máy tính và nhiều hồ sơ nhạy cảm, trong quá trình chuyển hoạt động từ thủ đô Kiev tới thành phố Lviv.