Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội, TP.HCM

04/04/2020 18:38 GMT+7

TTO - Từ ngày 5-4, người dân từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng sẽ đóng phí cách ly tập trung, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt và người đã hoàn thành cách ly.

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 4-4, ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP - có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện thu phí cách ly người đến từ vùng có dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu cách ly tập trung có thu phí đối với người dân từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng từ ngày 5-4. Việc này áp dụng với cả người dân Đà Nẵng từ hai địa phương trên trở về. Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội và TP.HCM.

Phí cách ly gồm phí ăn, sinh hoạt thu theo quy định hiện hành. Tiền ở thu theo chi phí của cơ sở cách ly.

Đối với người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM và các vùng có dịch lây lan trong cộng đồng từ ngày 1 đến ngày 4-4 sẽ áp dụng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú.

Việc cách ly không áp dụng với người đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác trước đó, có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly; người có công tác đặc biệt như chuyên gia, tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành dự án, công trình trọng điểm tại Đà Nẵng. Người thuộc diện này phải có giấy đề nghị của cơ quan quản lý và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ.

Ngoài ra, những trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác phải có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.

Ban chỉ đạo cũng khuyến cáo người dân và thân nhân các địa phương nơi có dịch lây lan thứ phát ngoài cộng đồng không đến Đà Nẵng trong thời gian này.

Công dân Hà Nội về Lào Cai phải cách ly tại nhà 14 ngày Công dân Hà Nội về Lào Cai phải cách ly tại nhà 14 ngày

TTO - Tất cả công dân từ Hà Nội về tỉnh Lào Cai phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận