Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Các chuyến bay quốc tế tiếp tục đưa khách về Vân Đồn, Cần Thơ

19/03/2020 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 19-3, hai sân bay Vân Đồn và Cần Thơ tiếp tục đón các chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ các sân bay khác theo chỉ đạo của nhà chức trách hàng không.

Các chuyến bay quốc tế tiếp tục đưa khách về Vân Đồn, Cần Thơ - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines đưa khách từ Nhật Bản về sân bay Vân Đồn chiều 19-3 - Ảnh: S.G.

Cụ thể, chiều 19-3, hai chuyến bay của Vietnam Arilines từ Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, gồm: chuyến VN 357 từ Fukuoka hạ cánh lúc 13h với 46 hành khách, trong đó có 2 khách nước ngoài; chuyến VN 331 từ Osaka hạ cánh lúc 13h34 với 52 khách người Việt Nam.

Trước đó, tối 18-3, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay VJ 998 của Vietjet đưa 43 khách người Việt và 9 khách người nước ngoài từ Indonesia về Việt Nam.

Để ngăn ngừa việc lây nhiễm chéo, sân bay quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình đón khách từ vùng dịch nghiêm ngặt: Khi hạ cánh xuống sân bay, các máy bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Dự kiến tối 19-3 tiếp tục có 3 chuyến quốc tế đưa hành khách về sân bay Vân Đồn. Trong các ngày tới, đội ngũ nhân sự tại sân bay Vân Đồn luôn sẵn sàng túc trực để đón các chuyến bay đưa người Việt từ các vùng dịch về nước an toàn.

Ngày 18-3, sân bay Cần Thơ cũng đón 2 chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines từ Singapore và Thái Lan về với tổng cộng 81 hành khách được đưa đi cách ly tập trung.

Trong ngày 19-3, sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất  theo quy định của nhà chức trách hàng không gồm chuyến VN 50 từ London với 164 khách, chuyến VJ 802 từ Bangkok với 64 khách, chuyến VN 630 từ Jakarta với 65 khách.

Dự kiến tối 19-3, sân bay Cần Thơ sẽ đón thêm chuyến bay VJ843 từ Đài Bắc với 131 khách, chuyến VN 606 từ Bangkok với 48 khách.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam: do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

Trước đó, các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ đã tiếp nhận các chuyến bay đưa người từ vùng dịch Trung Quốc, Hàn Quốc về Việt Nam.

Máy bay từ vùng dịch Hàn Quốc phải hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ Máy bay từ vùng dịch Hàn Quốc phải hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ

TTO - Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện quy định các chuyến bay từ vùng có dịch COVID-19 của Hàn Quốc về Việt Nam phải hạ cánh ở các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận