Tag: Nhật bản

Tòa Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại một phụ nữ Việt Nam

Tòa án Osaka ở miền Tây Nhật Bản tuyên phạt bị cáo Toshiie Yamaguchi tù chung thân vì tội sát hại chị Võ Thị Lệ Q. hồi tháng 4-2022.

NATO chỉ trích việc Trung Quốc đe dọa Đài Loan

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg, cho rằng Trung Quốc bắt nạt các nước láng giềng và không có lý do chính đáng khi đe dọa Đài Loan.

Lãnh đạo NATO thăm Nhật, Trung Quốc 'cảnh giác cao độ'

Ngày 31-1, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết NATO sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác với Nhật Bản, trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine và căng thẳng giữa Trung - Nhật.

NATO tìm cách liên minh với Hàn Quốc, Nhật Bản

Tổng thư ký NATO thăm Đông Á là diễn biến mới tiếp nối những gì mà NATO, Hàn Quốc và Nhật Bản cùng Mỹ đã "tâm sự với nhau" tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid hồi cuối tháng 6 năm ngoái.

Trung Quốc thôi trả đũa, cấp lại visa cho người Nhật

Trung Quốc đã nối lại việc cấp thị thực (visa) thông thường cho công dân Nhật Bản, nhằm xoa dịu căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Nhật Bản hạ cấp quản lý COVID-19 xuống ngang cúm mùa

Ngày 27-1, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết chính phủ nước này sẽ bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang trong không gian kín và hạ cấp dịch COVID-19 xuống ngang với cúm mùa.

Nhật hạn chế xuất khẩu công nghệ qua Nga và Trung Quốc

Nhật Bản công bố hàng loạt lệnh cấm xuất khẩu liên quan tới công nghệ và máy móc lên Nga và Trung Quốc. Một số cá nhân Nga cũng bị trừng phạt vì tình hình Ukraine.

Tuyết rơi dày cả mét, người dân Nhật Bản chật vật trong giá rét kỷ lục

Ngày 25-1, tuyết rơi dày tiếp diễn tại Nhật Bản khiến hoạt động giao thông bị gián đoạn trên diện rộng và làm ít nhất một người thiệt mạng.

Đắm tàu chở hàng ở Nhật Bản khiến nhiều người mất tích

Một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Nhật Bản giữa thời tiết giá rét. Chính quyền đã huy động tàu và máy bay giải cứu, đến nay đã tìm thấy được 13 trên tổng số 22 thủy thủ.

Hàn Quốc, Nhật Bản hạ cấp độ lo lắng COVID-19

Các nước châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản đang cân nhắc các biện pháp nới lỏng phòng COVID-19 ngay trong quý 1-2023.