Tag: nhật bản

Mỹ, Nhật, Hàn muốn mạnh tay với Triều Tiên

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã nhất trí các sáng kiến mới ứng phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên trên không gian mạng, bao gồm việc phóng vệ tinh và rửa tiền bằng tiền điện tử.

Hạt vi nhựa tích tụ dày đặc ngoài khơi Nhật Bản, chuyện gì xảy ra?

Hạt vi nhựa tích tụ dày đặc ngoài khơi Nhật Bản khiến nhiều nhà khoa học lo lắng, nhất là khi mức độ ô nhiễm nhựa tại đây cao gấp 260 lần Địa Trung Hải, từng được coi là nơi ô nhiễm nhất.

Biến xe buýt và trạm chờ thành khách sạn

Một công ty Nhật Bản đã trùng tu xe buýt và trạm vé cũ thành khách sạn đầy đủ tiện nghi, thu hút không ít sự quan tâm của khách du lịch địa phương và quốc tế.

4 bí quyết sống thọ của các cụ Nhật Bản, có một điều ít ai ngờ

Một nhà nghiên cứu đã chỉ ra 4 bí quyết sống thọ của các cụ trên 110 tuổi tại Nhật Bản, trong đó có một thói quen ít người nghĩ tới: ngồi thẳng lưng.

Thành phố Nhật trả hết nợ nhờ bán dưa lưới giá 825 triệu đồng/cặp

Năm 2007, thành phố Yubari ở Nhật Bản tuyên bố phá sản với khoản nợ 35 tỉ yen (khoảng 238 triệu USD). Tuy nhiên, đô thị này đang có hy vọng trả hết nợ khi có giống dưa lưới có giá lên đến 34.000 USD/cặp.

Chủ tịch nước và cuộc hội ngộ sau gần 30 năm đầy xúc động

Nhiều hoạt động của Chủ tịch nước tại Nhật Bản đã thể hiện xuyên suốt tinh thần kết nối "từ trái tim đến trái tim".

Hydrogen xanh ở Nhật và gợi ý cho Việt Nam

Nhật Bản có công nghệ hàng đầu thế giới về hydrogen. Còn Việt Nam có nguồn nắng, gió - "nguyên liệu" để sản xuất nguồn năng lượng hydrogen xanh.

Chủ tịch nước về đến Hà Nội, mở ra thời kỳ hợp tác mới cho Việt Nam - Nhật Bản

Tối 30-11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm hết sức thành công đến Nhật Bản từ ngày 27-11.

Chủ tịch nước đề nghị Hiệp hội Chuyên gia Nhật - Việt nghiên cứu sản xuất chất bán dẫn

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, ngày 30-11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp đoàn lãnh đạo Hiệp hội Chuyên gia Nhật - Việt, do giáo sư Mitsuo Ochi, hiệu trưởng Đại học Hiroshima, dẫn đầu.

Việt Nam - Nhật Bản là 'lương duyên trời định'

Trước Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh quyết tâm xây dựng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lớn mạnh hơn nữa với sáu đề xuất. Ông khẳng định việc nâng cấp quan hệ là vì lợi ích của hơn 200 triệu người dân hai nước.