Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Máy bay từ vùng dịch Hàn Quốc phải hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ

26/02/2020 17:00 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện quy định các chuyến bay từ vùng có dịch COVID-19 của Hàn Quốc về Việt Nam phải hạ cánh ở các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Máy bay từ vùng dịch Hàn Quốc phải hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ - Ảnh 1.

Sân bay Phù Cát, Bình Định là một trong ba sân bay được bố trí đón các chuyến bay từ vùng dịch Hàn Quốc về Việt Nam - Ảnh: NHẬT QUANG

Đây là nội dung đáng chú ý trong công văn vừa được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) gửi các đơn vị liên quan ngày 26-2 triển khai chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ GTVT yêu cầu các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc về các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ phải đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Cục Hàng không được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Các hãng hàng không phải thông báo bằng nhiều hình thức trên trang web, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc từ 21h ngày 26-2 biết việc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; khuyến cáo công dân Việt Nam nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ biện pháp phòng chống dịch của nước này.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19.

Người Việt về từ Hàn Quốc hài lòng với khu vực cách ly Người Việt về từ Hàn Quốc hài lòng với khu vực cách ly

TTO - Ngày 26-2, ông Lê Trung Chinh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng bà Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế, đã trực tiếp đến khu cách ly người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc để kiểm tra công tác cách ly và thăm hỏi người dân.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận