Tag: Vùng dịch

Vì sao quán ăn, nhà hàng ở TP Vinh nơi bán mang về, nơi tại chỗ?

TTO - Dù địa giới hành chính chỉ cách nhau một con đường nhưng nhiều nhà hàng, quán ăn ở TP Vinh, Nghệ An có nơi chỉ được bán mang về, nơi phục vụ tại chỗ. Hơn 60% dân số TP Vinh đã tiêm đủ 3 mũi.

'Thợ đụng' đứng ngồi mùa dịch

TTO - Ra đứng góc đường từ sáng sớm trong giá lạnh, nhưng những 'thợ đụng' - các lao động tự do đợi ai thuê gì làm nấy trên những con phố Hà Nội - cũng không dễ tìm được việc làm.

Số ca COVID-19 tăng cao, Bình Phước yêu cầu nhiều nơi dừng bán tại chỗ

TTO - Trước tình trạng số ca COVID-19 tăng cao những ngày qua, Bình Phước đã yêu cầu một số địa phương tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Người đến, về Bình Phước từ vùng dịch cấp độ 2, 3 phải có chứng nhận âm tính còn hiệu lực.

Chuyên gia: Không cần thiết đòi giấy xét nghiệm âm tính người vào TP.HCM

TTO - Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc các phương tiện từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 là điều không cần thiết.

Góp tay lo cho bà con trở về

TTO - Chia sẻ với khó nhọc của người dân trên đường về quê, chính quyền các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi... đã tổ chức dựng lều trại dọc đường, lo cơm cháo cho bà con ăn nghỉ để có sức tiếp tục hành trình.

Kiến nghị hỗ trợ chi phí cách ly, xét nghiệm, đi lại cho người dân về từ vùng dịch

TTO - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa có kiến nghị về việc tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vật tư trang thiết bị y tế cho khu cách ly, hỗ trợ chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly, đi lại cho công dân trở về quê.

Đối phó nguy cơ dịch lây lan

TTO - Số ca mắc COVID-19 ở điểm nóng TP.HCM, Bình Dương đang giảm nhưng thực tế cho thấy số ca nhiễm có xu hướng tăng tại một số tỉnh khác, nhất là những nơi có hàng chục ngàn người trở về nhà từ vùng dịch.

Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo đón tiếp chu đáo dân về từ vùng dịch

TTO - Thành ủy Cần Thơ yêu cầu chủ động, sẵn sàng tiếp nhận lượng người dân trở về có khả năng tăng cao trong thời gian tới.

Quảng Nam vẫn buộc người tiêm đủ vắc xin, về từ vùng dịch cách ly tập trung 7 ngày

TTO - Người dân thắc mắc Quảng Nam có quy định người từ các khu vực có dịch COVID-19, dù tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đến tỉnh này vẫn phải cách ly tập trung 7 ngày, trong khi Bộ Y tế chỉ yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Phát hiện vụ chở 'lụi' 6 người từ TP.HCM, Đồng Nai về Nghệ An, Hà Tĩnh bằng xe cứu thương

TTO - Tài xế “hợp đồng miệng” chở 6 khách từ TP.HCM về Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người, khi qua địa phận tỉnh Đồng Nai thì bị phát hiện.