Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bệnh nhi Trung Quốc bị cách ly để xét nghiệm virus corona, mẹ 'quậy tưng' bác sĩ

25/01/2020 07:42 GMT+7

TTO- Tối 24-1, bác sĩ Nguyễn Đông, giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, cho biết bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly 5 bệnh nhân người Trung Quốc và VN tại Khánh Hòa để xét nghiệm virus corona.

Bệnh nhi Trung Quốc bị cách ly để xét nghiệm virus corona, mẹ quậy tưng bác sĩ - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã tiếp nhận, cách ly 5 bệnh nhân trong hơn hai ngày trước giao thừa Tết Canh Tý, 24-1 - để xét nghiệm virus corona - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo BS Đông, bệnh nhân thứ 5 vừa mới được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vào lúc 21h tối giao thừa (24-1). Đó là bệnh nhân nam (60 tuổi, người VN, sinh sống ở Nha Trang). 

"Sáng mai, mùng 1 tết (25-1),Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ chuyển mẫu xét nghiệm của nam bệnh nhân bị sốt, mới vào bệnh viện này đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm về virus corona" – BS Đông nói.

Trước đó, sáng 23-1, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã tiếp nhận hai nữ bệnh nhân người VN bị sốt, đã lấy mẫu gởi đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm về virus corona và hiện vẫn còn đang cách ly để chờ kết quả xét nghiệm. Hai bệnh nhân trên gồm một nữ tiếp viên hàng không và một nữ nhân viên dịch vụ tại sân bay Cam Ranh.

Ngoài ra còn có hai bệnh nhi người Trung Quốc bị phát hiện sốt, khi chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cả bệnh nhân và người nhà đi cùng bệnh nhân đều được đưa ngay vào khu cách ly C (dành cho bệnh nhân cúm nghi nhiễm virus corona) của bệnh viện để điều trị và lấy mẫu gởi Viện Pasteur Nha Trang tiến hành xét nghiệm virus corona.

Trong hai bệnh nhi người Trung Quốc, có một bệnh nhi nữ (10 tuổi) đã được Bệnh viện Quân y 87 (tại TP Nha Trang) chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vào sáng 24-1. Chiều cùng ngày,bệnh viện đã lấy mẫu của bệnh nhị nữ người Trung Quốc này gởi đi xét nghiệm, đang chờ sáng 25-1 (mùng 1 tết) có kết quả.

Bệnh nhi còn lại, theo BS Đông, là một bé trai 7 tuổi, đi cùng cha mẹ (khoảng 40 tuổi), đều là người Trung Quốc, đã đến du lịch, lưu trú tại TP Nha Trang. Khi cả gia đình du khách Trung Quốc trên đến sân bay Cam Ranh để chuẩn bị xuất cảnh về nước thì qua kiểm tra thân nhiệt, phát hiện bé trai 7 tuổi bị sốt.

Hãng hàng không phục vụ cùng cơ quan kiểm dịch, sân bay quốc tế Cam Ranh đã quyết định ngưng phục vụ, cách ly bé trai cùng người nhà, đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa vào lúc 20 giờ 37 tối 23-1 để kiểm tra.

BS Đông cho biết mẹ của bệnh nhi đã liên tục yêu cầu bệnh viện phải cung cấp sớm kết quả xét nghiệm để cả gia đình bà sớm trở về Trung Quốc chuẩn bị đón tết.

Theo BS Đông "sau khi quậy các thầy thuốc đang điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, mẹ bệnh nhi Trung Quốc đã yêu cầu cung cấp số điện thoại của giám đốc bệnh viện. Từ 15h đến hơn 18h chiều 24-1, mẹ của bệnh nhi người Trung Quốc đó đã liên tục gọi điện thoại chửi giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới rất nhiều. Buộc lòng bệnh viện phải mời công an địa phương đến làm việc, lập biên bản vi phạm của thân nhân bệnh nhi người Trung Quốc đó để ổn định trật tự".

Cũng theo BS Đông, đến 19h 45 tối giao thừa, 24-1, giám đốc Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân bé trai người Trung Quốc 7 tuổi nêu trên là âm tính với virus corona.

Ngay sau đó, vào 20h tối giao thừa, 24-1, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã làm thủ tục cho bé trai người Trung Quốc xuất viện, cấp chứng nhận để bé trai này cùng cha mẹ của em đến sân bay quốc tế Cam Ranh làm thủ tục xuất cảnh, về Trung Quốc.


PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận