Tag: bệnh nhiệt đới

Thủy đậu gây tử vong ở người lớn, ai dễ chuyển nặng?

Gần đây, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều ca mắc bệnh thủy đậu nặng, nhập viện có diễn biến phức tạp, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

Ca sốt xuất huyết tại Hà Nội gia tăng, dự báo dịch bùng phát và diễn biến phức tạp

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua thành phố có gần 300 ca mắc sốt xuất huyết mới, tăng gần 2 lần so với tuần trước đó, đồng thời xuất hiện thêm 22 ổ dịch mới.

TP.HCM nâng mức chuẩn nghèo lên cao gấp 2 lần mức chung; Cận Tết giá thịt heo bán lẻ giảm sốc; Lễ hội sắm Tết online... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

Bệnh viện cổ nhất Việt Nam, có cả trại giam

TTO - 'Tiền đồn' điều trị bệnh lây nhiễm, bệnh mới nổi ở TP.HCM và phía Nam - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - vừa được xác nhận là bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam với hơn 160 tuổi. Đây cũng là bệnh viện duy nhất cả nước có trại giam trong khuôn viên.

Ca đậu mùa khỉ thứ hai tại Việt Nam xuất viện

TTO - Sau hai tuần được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chiều 31-10, bệnh nhân đậu mùa khỉ thứ hai tại Việt Nam đã xuất viện.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính, dự kiến xuất viện vào ngày mai

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3 tuần điều trị. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần chưa có triệu chứng.

Sức khỏe bệnh nhân nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam ra sao?

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) vừa cho biết sau 12 ngày điều trị, hiện nữ bệnh nhân nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam hết sốt, các bóng nước ở mặt, tay, chân… đã khô mài, tróc vảy và lên da non, các bóng nước ở họng cũng lành.

Tin COVID-19 chiều 2-8: Ca mắc mới tăng vọt lên 2.000, cao nhất 2 tháng qua

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 2-8 cho biết số mắc mới tăng vọt lên 2.000 ca, cao nhất trong ít nhất 2 tháng qua. Mặc dù số khỏi bệnh rất cao, nhưng nguy cơ làn sóng dịch mới xuất hiện đã hiện hữu.

TP.HCM khuyến cáo người nghi bệnh đậu mùa khỉ đến bệnh viện xét nghiệm

TTO - Theo đề xuất, người nhập cảnh vào TP.HCM sẽ được đo thân nhiệt. Nếu có tiếp xúc với người nhiễm bệnh, xuất hiện các triệu chứng thì được khuyến cáo đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để được xét nghiệm. Nếu chỉ là ca nghi ngờ thì tự theo dõi.

Tin sáng 18-10: Lào và Philippines lắng dịu; Brunei, Nga phức tạp với ca nhiễm và tử vong cao

TTO - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến hết ngày 17-10 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 241 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 4,9 triệu ca tử vong. Số ca phục hồi là hơn 218 triệu ca.