24/01/2020 00:59 GMT+7

Giám sát dịch tễ về virút corona liên quan 2 khách Trung Quốc khi ở Nha Trang

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO- Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa triển khai giám sát dịch tễ về virút corona liên quan vụ 2 khách Trung Quốc khi ở Nha Trang sau đó mấy ngày bị phát hiện nhiễm virút corona tại TP HCM.

Giám sát dịch tễ về virút corona liên quan 2 khách Trung Quốc khi ở Nha Trang - Ảnh 1.

Thông tin về việc Khánh Hòa kiểm tra chặt khách Trung Quốc đến sân bay Cam Ranh - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

2 cha con bệnh nhân người Trung Quốc bị phát hiện nhiễm virút corona và đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM là ông Li Ding (66 tuổi) và con trai ông này là Li Zinchao (28 tuổi) đều có đến lưu trú tại TP Nha Trang rồi mới tiếp tục di chuyển vào TP.HCM.

Cả hai cha con người Trung Quốc kể trên đã cùng gia đình đến TP Nha Trang theo các tuyến đường và phương tiện vận chuyển nội địa. Cụ thể, ông Li Ding cùng vợ từ Vũ Xương (TP Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc) đã đến Hà Nội từ ngày 13-1, đến ngày 17-1 mới đi theo một chuyến bay nội địa từ Hà Nội vào sân bay Cam Ranh và đến TP Nha Trang.

Còn con trai ông Li Ding là ông Li Zichao từ Long An cũng đi theo tuyến đường và phương tiện vận chuyển nội địa đến TP Nha Trang.

Cả gia đình hai cha con du khách Trung Quốc kể trên đã lưu trú tại một khách sạn tại đường Tôn Đản, TP Nha Trang từ ngày 17 đến ngày 19-1 mới di chuyển bằng tàu lửa vào TP HCM.

Theo BS Bùi Xuân Minh, giám đốc sở Y tế Khánh Hòa, hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc đã nêu bị phát hiện nhiễm virút corona tại TP.HCM sau khi đã rời TP Nha Trang mấy ngày nhưng Sở Y tế Khánh Hòa vẫn triển khai giám sát dịch tễ theo đúng quy trình chuyên môn.

Trước đó, ngay từ khi mới có thông tin về nguy cơ lây lan dịch bệnh do vi rút corona từ Trung Quốc, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã triển khai 5 máy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay quốc tế Cam Ranh để kiểm tra toàn bộ hành khách quốc tế đến Khánh Hòa qua cửa ngõ sân bay quốc tế này.

Cho đến nay, theo BS Bùi Xuân Minh, chưa có hành khách nào đi theo các chuyến bay quốc tế nhập khẩu tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bị xác định nhiễm vi rút corona.

Tuy nhiên, cũng theo BS Minh, "cách đây 3-4 hôm có trường hợp một bé gái 10 tuổi người Trung Quốc, đến sân bay quốc tế Cam Ranh từ TP Vũ Hán, được xác định bị sốt qua kiểm tra thân nhiệt. Bé gái hành khách người Trung Quốc này lập tức được cách ly, đưa thẳng từ sân bay quốc tế Cam Ranh đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra. Sau đó, bệnh viện đã xác định bé gái người Trung Quốc đó chỉ là bị sốt thông thường nên đã được điều trị bớt sốt và xuất viện, du lịch bình thường".


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên