Tag: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Vắc xin sốt xuất huyết: Con đường chông gai

Một người về lý thuyết có thể mắc sốt xuất huyết bốn lần trong đời, mỗi lần một chủng vi rút dengue khác nhau, và lần sau sẽ có nguy cơ nặng hơn lần trước.

56 ca đậu mùa khỉ tại Việt Nam, có tới 93% là nam giới

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương đẩy mạnh giám sát, phát hiện sớm ca bệnh và nguồn lây đậu mùa khỉ.

TP.HCM ứng phó với bệnh nhiễm trùng mới nổi

Gần đây, TP.HCM bất ngờ xuất hiện các bệnh nhiễm trùng mới nổi như đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ...

TP.HCM phát hiện vài ca đậu mùa khỉ trong hai tuần, có đáng lo?

Trong hai tuần qua, việc phát hiện các ca đậu mùa khỉ ở phía Nam làm dấy lên lo lắng về khả năng lây lan của bệnh này trong cộng đồng.

TP.HCM ghi nhận thêm ca đậu mùa khỉ thứ 5 ở quận Tân Bình

TP.HCM vừa phát hiện thêm một ca đậu mùa khỉ là nam thanh niên 22 tuổi, tạm trú tại phường 2, quận Tân Bình. Như vậy trong vòng một năm qua, TP.HCM đã ghi nhận 5 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Không bị chó cắn vẫn tử vong vì bệnh dại

Anh Quách Văn Vệ (37 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) lên cơn dại và tử vong trước sự bàng hoàng của cả gia đình, hàng xóm. Anh không bị chó cắn nhưng khi phát bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xét nghiệm, kết luận anh dương tính với bệnh dại.

Bệnh đậu mùa khỉ gần giống bệnh thủy đậu, cần phân biệt thế nào?

Tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã xây dựng một quy trình tầm soát, xử lý đặc biệt cho những trường hợp có triệu chứng lâm sàng, nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ khi đến bệnh viện khám.

Hà Nội chiếm gần nửa số ca sốt xuất huyết cả nước, nhiều ca chuyển nặng

Trong tuần qua, cả nước ghi nhận hơn 5.600 ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó, chỉ riêng TP Hà Nội ghi nhận 2.400 ca.

Sức khỏe hai bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đã ổn định

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết hai bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ vừa được phát hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, mụn nước rải rác.

Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Đồng Nai

Ngày 25-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cho hay trên địa bàn vừa ghi nhận một ca bệnh dương tính với vi rút đậu mùa khỉ.