Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bangkok bắn pháo hoa hoành tráng để vực dậy tinh thần người dân khi dịch lan nhanh

01/01/2021 13:45 GMT+7

TTO - Cũng như Sydney, Thái Lan cấm tụ tập đông người, kể cả sự kiện đếm ngược đêm giao thừa, ngoại trừ màn bắn pháo hoa hoành tráng ở Bangkok.

Bangkok bắn pháo hoa hoành tráng để vực dậy tinh thần người dân khi dịch lan nhanh - Ảnh 1.

Pháo hoa mừng năm mới ở Bangkok - Ảnh: The Nation Thailand

Hơn 25.000 quả pháo hoa được bắn từ những chiếc thuyền trên sông Chao Phraya chảy qua thành phố đã thắp sáng bầu trời thủ đô Bangkok - Thái Lan khi đồng hồ điểm những giây đầu tiên của năm 2021.

Màn bắn pháo hoa được phụ họa bằng màn hình điện tử cỡ lớn và dàn nhạc giao hưởng, bao gồm 7 chủ đề: Niềm hi vọng lớn lao, Niềm tin vào tương lai, Cuộc sống rực rỡ, Thế giới tươi đẹp, Sự thịnh vượng, Ở bên nhau và Sự khởi đầu tốt nhất. Chủ đề chung của đêm pháo hoa là sự lạc quan hướng về tương lai.

Pháo hoa mừng năm mới ở Bangkok - Nguồn: EuroNews

Theo các nhà tổ chức sự kiện, pháo hoa của họ rất thân thiện với môi trường vì được làm từ gạo nếp.

Năm nay cũng là năm đầu tiên màn bắn pháo hoa mừng năm mới được ghi lại với công nghệ thực tế ảo (VR), giúp người dân ở nhà chống dịch vẫn theo dõi được tiết mục đáng nhớ. 

Sự kiện cũng tuân thủ các biện pháp của Bộ Y tế để ngăn chặn lây nhiễm virus corona. Buổi hòa nhạc hằng năm bị hủy bỏ để giảm bớt tình trạng đông đúc, đồng thời khuyến khích đeo khẩu trang và duy trì giãn cách.

Hiện COVID-19 đã lây lan ra 51 tỉnh của Thái Lan. 6 tỉnh, bao gồm cả thủ đô Bangkok được chỉ định là "vùng kiểm soát tối đa" khi mỗi nơi ghi nhận hơn 50 ca bệnh.

Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm quản lý tình hình dịch COVID-19, cho biết tình hình vẫn chưa trong tầm kiểm soát dù số ca bệnh mới đang trên đà giảm.

Trước đó, ngày 30-12, Thái Lan ra lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức đối với mọi hình thức tụ tập đông người. Những người vi phạm có thể bị phạt đến 2 năm tù và/hoặc 40.000 baht, hơn 1.330 USD.

Thái Lan phạt nặng việc tụ tập đông người dịp năm mới Thái Lan phạt nặng việc tụ tập đông người dịp năm mới

TTO - Lệnh cấm tụ tập đông người được đưa ra sau khi số ca mắc COVID-19 trong ngày ở Thái Lan tăng lên 250 người. Nước này cũng cấm ăn, uống trên các chuyến bay nội địa để ngăn dịch.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận