Tag: công nghệ thực tế ảo

VNPT đã sẵn sàng tắt sóng 2G, hỗ trợ khách hàng nâng cấp mạng

Nhiều quốc gia đã tắt sóng 2G để tận dụng tài nguyên tần số cho các thế hệ mạng hiện đại hơn, đặc biệt là mạng 5G và trong tương lai là mạng 6G. Đây là một yêu cầu mang tính thời đại khi mà cách mạng công nghệ đang diễn ra như vũ bão…

Đầu tư công viên ánh sáng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Công viên ánh sáng thực tế ảo sử dụng công nghệ Hàn Quốc dự kiến đặt tại khu rừng thông cổ thụ 60.000m2 trong một khu du lịch tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Cửa hàng trên không gian thực tế ảo: Xu thế của tương lai

Bằng giải pháp thực tế ảo vrMall, các cửa hàng mua sắm, trung tâm trưng bày sản phẩm được ảo hóa sống động trên không gian mạng không khác gì ngoài đời.

AI giúp chúng ta 'gặp lại' người thân đã khuất?

Nhà khoa học máy tính ở Thung lũng Silicon cho biết con người có thể tương tác với người thân đã khuất trên các thiết bị kỹ thuật số bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Giao tiếp với AI đâu chỉ có mỗi ChatGPT

Nếu ChatGPT là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc hàng xịn trong lĩnh vực giao tiếp ngôn ngữ giữa người và máy tính thì vẫn còn nhiều AI trong các lĩnh vực khác mà nhiều người dùng chưa biết đến.

Trang bị ô tô tập lái: Đã đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Dù chưa được chứng minh hiệu quả, nhưng từ ngày 1-1-2023, cơ sở đào tạo lái ô tô vẫn phải tổ chức học, tập lái và thi trên cabin điện tử, một thiết bị công nghệ thực tế ảo.

Bạn nhỏ Hà Nội hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ, thực tế ảo

TTO - Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ vừa chính thức khai mạc thu hút đông đảo bạn nhỏ Hà Nội đến trải nghiệm đổi mới sáng tạo, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.

Chiếc mũ bảo hiểm, bồn rửa tay... 'kỳ lạ' ở Đà Nẵng

TTO - Mũ bảo hiểm lắp đặt các cảm biến khoảng cách, ánh sáng, động cơ rung và có cả nút ấn để báo cho người thân qua điện thoại khi gặp sự cố. Còi trên mũ sẽ phát ra âm thanh nếu có vật cản phía trước. Động cơ rung trái - phải khi gặp vật cản.

Sân chơi công nghệ đầy sáng tạo của sinh viên ở TP.HCM

TTO - Ấn tượng. Đó là chia sẻ chung của một số bạn trẻ khi có mặt tại Ngày Sinh viên TP.HCM sáng tạo, vừa được Ban thư ký Hội Sinh viên TP khai mạc tại sân 1A - Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1).

Ứng dụng AI vào giáo dục lịch sử

TTO - Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện được chấp nhận rộng rãi khi đang trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, làm thay đổi nhanh chóng nhiều lĩnh vực, ngành nghề.