Tag: Dàn nhạc giao hưởng

Dàn nhạc Versailles biểu diễn tại Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles (L'Orchestre de L'Opéra Royal de Versailles - Dàn nhạc Versailles) đang lưu diễn châu Á tại Trung Quốc, Thái Lan và sẽ đến Việt Nam biểu diễn hòa nhạc Bốn mùa.

Vượt 100km mỗi tuần để được chơi trong dàn nhạc giao hưởng

Gần một năm qua, hai chị em Nguyễn Ngọc Thùy Trang (11 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thi Thư (14 tuổi) mỗi sáng chủ nhật lại vượt quãng đường 100km cho hai chiều Hà Nội - Hòa Bình để được chơi trumpet trong Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam.

Tình yêu âm nhạc của nghệ sĩ violin Chương Vũ

6 tuổi, Chương Vũ được bố tặng cây đàn violin đầu tiên. Dù sau đó anh đam mê thêm piano, nhưng mối duyên được học violin từ bé cùng thầy Bùi Công Thành (bố NSƯT Bùi Công Duy) đã gắn chặt đời anh với cây vĩ cầm.

Thú vị giao hưởng anime

Các "wibu" (người đam mê, cuồng nhiệt với văn hóa Nhật Bản) hào hứng sau hai đêm diễn bùng nổ của chuỗi hòa nhạc Symphonic Anime của Dàn nhạc giao hưởng Thái Lan tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự đêm nhạc kỷ niệm 100 năm ngày sinh Văn Cao

Sinh thời, dù Văn Cao từng nhận cả thơ, nhạc, họa ông đều dở dang, không làm được bao nhiêu, nhưng đêm nhạc Đàn chim Việt diễn ra tối 20-8 tại Nhà hát lớn Hà Nội khiến nhiều người tin rằng dù chỉ bằng âm nhạc, Văn Cao thật vĩ đại.

Huyền thoại Tommy Emmanuel và câu chuyện diễn live

Huyền thoại guitar người Úc Tommy Emmanuel vừa trở lại Việt Nam với live concert đầu tiên tại TP.HCM tối 18-8 vừa qua.

Làn gió kèn - gõ Saigon Winds

Ở Việt Nam lâu nay chưa nhiều người biết vẻ đẹp đầy màu sắc và vai trò quan trọng của bộ kèn - gõ chiếm đến ba trong bốn bộ của một dàn nhạc giao hưởng.

Nghệ sĩ bassoon Nguyễn Bảo Anh chinh phục đỉnh cao cùng dàn nhạc giao hưởng

Đưa một dàn nhạc trẻ vươn ra thế giới và đưa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế về với khán giả Việt Nam, là một hành trình đầy thử thách mà nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh đã hiện thực hóa trong sáu năm qua.

DTAP đã làm gì để Đông Nhi 'xưa nhưng không cũ'?

Đông Nhi kết hợp DTAP cho sản phẩm chính thức mở màn dự án kỷ niệm 15 năm ca hát - Người ôm pháo hoa.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ

Đêm diễn Talented Youth với màn trình diễn của những tài năng trẻ và 'nhí' cùng dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra (SPO) vừa khép lại đầy cảm hứng tối 1-4 tại Nhà hát TP.HCM.