Tag: Thủ đô Bangkok

Chi 14 tỉ USD 'tân trang', Bangkok quyết vượt mặt Singapore

Bangkok đang bùng nổ nhiều dự án xây dựng trị giá lên đến 14 tỉ USD, đặt mục tiêu đổi mới diện mạo thành phố nhằm cạnh tranh với Singapore.

Người dân Bangkok yêu cầu di dời một bức tượng lạ

Người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan) yêu cầu chính quyền địa phương di dời bức tượng lạ được đặt trước một khách sạn khiến nhiều người qua đường hoảng sợ.

Tối 27-7, bán kết Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan 2023 (Miss Trans Thailand) diễn ra tại thủ đô Bangkok. Trong đó, phần thi của người đẹp khuyết tật Nong Oum nhận nhiều sự chú ý. Trước cô, đã có nhiều tấm gương nghị lực tương tự.

Thái Lan: Khi quân hay bảo hoàng

TTCT - Chính trường Thái Lan đang rơi vào tình trạng gần như bế tắc sau một cuộc bầu cử không có ai chiếm được đa số áp đảo, phản ánh những giằng co quen thuộc với quốc gia này xoay quanh chế độ quân chủ đã rất lâu đời.

Thái Lan khai trương rạp phim đầu tiên dành cho thú cưng

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan Major Cineplex khai trương rạp phim đầu tiên cho phép thú cưng được vào phim cùng với chủ.

Bầu cử Thái Lan: Vẫn chọn thay đổi!

TTCT - Kết quả bầu cử ở Thái Lan cho thấy cử tri đã ngán ngẩm với cánh quân đội cầm quyền, và cả những định chế lâu đời khác.

Đi bỏ phiếu bầu cử sớm, nhiều người Thái Lan ngất xỉu do nắng nóng

Từ sáng 7-5, hơn 2 triệu người dân Thái Lan đã xếp hàng dài để bỏ phiếu sớm, một tuần trước khi ngày bầu cử chính diễn ra vào 14-5. Do thời tiết nắng nóng, nhiều người đã ngất xỉu.

Con gái ông Thaksin khoe con mới sinh, trở lại cuộc đua thủ tướng Thái Lan

Paetongtarn Shinawatra giới thiệu con trai mới sinh trước công chúng, khẳng định sẽ trở lại cuộc đua giành ghế thủ tướng Thái Lan ngay lập tức.

Sau gần ba năm bị hoãn vì đại dịch COVID-19, giờ đây khắp Thái Lan đều đang nóng hừng hực trước không khí Tết Songkran 2023, một dịp lễ hội nổi tiếng nhất nhì nước này.

Tết Songkran 2023 vẫn vui dù có nhiều hạn chế

Dù bị cấm tạt nước ngoài đường phố, cấm sử dụng các loại nước hoặc súng nước có áp lực nước cao cũng như cấm trét bột mì, nhưng người dân Thái và du khách vẫn vui chơi Songkran 2023 hết mình.