4 trạng thái phòng chống dịch giai đoạn mới của Đà Nẵng

04/09/2020 19:01 GMT+7

TTO - 4 trạng thái phòng chống dịch theo các mức kiểm soát khác nhau được Đà Nẵng xây dựng để linh hoạt áp dụng tùy theo diễn biến của dịch bệnh thời gian tới.

4 trạng thái phòng chống dịch giai đoạn mới của Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thí sinh Đà Nẵng đo thân nhiệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 4-9, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ban hành quy định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng nhận định dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Trong thời gian tới việc chống dịch phải thực hiện nghiêm túc, không chủ quan nhưng phải đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, không để dịch bệnh lây lan nhưng cũng không để đứt gãy hoạt động kinh tế.

UBND TP Đà Nẵng ban hành quy định áp dụng biện pháp phòng chống dịch đối với 4 trạng thái: có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp và trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trong đó, nếu rơi vào trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao thì áp dụng các biện pháp phòng dịch ở mức nghiêm ngặt nhất như cách ly toàn xã hội, không tụ tập quá 2 người trở lên. Yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Dừng các hoạt động kinh doanh, xây dựng, vận chuyển hành khách.

Đối với trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, áp dụng hạn chế người dân ra khỏi nhà không cần thiết, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài. Dừng các hoạt động lễ hội, tôn giáo tập trung đông người, dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, hoạt động dạy học trực tiếp, vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang thực hiện chỉ thị 16. Chỉ cho phép hàng ăn uống bán mang về, bán qua mạng.

Đối với trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, tôn giáo tập trung đông người. Hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, thể dục thể thao.

Trong trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bắt buộc mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Tất cả các hoạt động tạm dừng được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ quyết định thời điểm bắt đầu và khu vực chuyển trạng thái nguy cơ dịch bệnh tương ứng theo quy định.

Được biết, trong ngày 4-9, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chuyển trạng thái áp dụng biện pháp phòng chống dịch từ chỉ thị 16 sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Đà Nẵng chuyển sang tình hình mới, không tụ tập quá 20 người Đà Nẵng chuyển sang tình hình mới, không tụ tập quá 20 người

TTO - TP Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch trong tình hình mới, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu vẫn tạm dừng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận