Tag: nguy cơ dịch bệnh

Nơi tái chế rác không chỉ do yêu môi trường mà còn là 'bát cơm'

Những người dân trong khu vực chiến sự nhặt rác thải nhựa tái chế thành những tấm thảm để kiếm sống, bất chấp những nguy hại về sức khỏe.

Tiếp tục ‘bật chế độ’ cảnh giác cao với dịch bệnh khi hòa nhập ‘giai đoạn mới’

Đường bay quốc tế mở cửa khiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người dân cần tiếp tục tuân thủ khuyến cáo 5K, đặc biệt là thói quen vệ sinh tay.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Các tỉnh ĐBSCL cần đẩy nhanh tiêm vắc xin, điều trị F0 nhẹ tại nhà

TTO - Ngày 19-11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra tại các tỉnh ĐBSCL về công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông đặc biệt yêu cầu các tỉnh thành cố gắng để F0 nhẹ điều trị tại nhà, đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin.

Tin sáng 3-11: Chủng Delta chiếm 100% tại TP.HCM, tỉ lệ bệnh nặng cao hơn 234% chủng cũ

TTO - Biến chủng Delta chiếm chủ đạo trong đợt dịch này: 100% tại TP.HCM và chủ yếu tại Bắc Giang, Bắc Ninh..., với các đặc điểm: tăng 175% khả năng bám dính vào niêm mạc đường hô hấp so với chủng gốc, phát tán mầm bệnh ra môi trường nhanh.

Khánh Hòa chia đôi lớp học, dạy trực tiếp song song trực tuyến

TTO - Theo kế hoạch của tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa đã chốt ngày 25-10 các trường THCS, THPT, trung tâm Giáo dục ở các TP Nha Trang, Cam Ranh, thị trấn Cam Đức (Cam Lâm) dạy học trực tiếp trở lại.

Tin sáng 8-10: 157.000 người đã về quê, trong đó hơn 1.000 người có kết quả dương tính

TTO - Sáng nay 8-10, thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong hôm nay sẽ có phương án đi lại giữa TP.HCM và Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh. Từ ngày 1-10 đã có trên 157.000 người từ 19 tỉnh thành phía Nam về quê.

Hà Nội không theo đuổi ‘Zero F0’, có thể thí điểm học sinh một số vùng an toàn trở lại trường

TTO - Đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội thông tin về chủ trương phòng chống dịch của Hà Nội trong buổi giao ban các cơ quan báo chí ngày 21-9 tại Ban Tuyên giáo Trung ương.

3 huyện miền núi Phú Yên giảm giãn cách xã hội vì 40 ngày 0 ca mới

TTO - 3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân là những địa phương đầu tiên của tỉnh Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 19.

TP.HCM xét nghiệm 100% trường hợp ho, sốt, khó thở

TTO - Để hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan bùng phát, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương tiếp tục xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp.

Đà Nẵng đã cấp hơn 92.000 giấy đi đường qua hình thức trực tuyến

TTO - Ngày 5-9, Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng cho biết trong hai ngày qua các cơ quan, sở ngành tại Đà Nẵng đã cấp hơn 92.000 giấy đi đường cho người dân thành phố.