Tag: kỳ thi tốt nghiệp

96% học sinh Asian School miễn thi ngoại ngữ THPT 2023

Theo thống kê từ Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), 96% học sinh khối 12 của trường có chứng chỉ tiếng Anh và sẽ được miễn bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

11 kỳ thi để xét tuyển đại học: Mở cơ hội hay thêm rối?

Ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2023 có đến 10 kỳ thi khác được tổ chức, sử dụng kết quả xét tuyển đại học. 11 kỳ thi, liệu thí sinh có thêm cơ hội hay càng thêm rối?

Lộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên Huế: đang xác minh

Ngày 10-1, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xác minh thông tin đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm lịch sử, địa lý và giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ đề.

Miễn toàn bộ học phí cho cậu trò nghèo học ké máy tính đỗ ngành công nghệ thông tin

TTO - PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết nhà trường quyết định trao học bổng miễn toàn bộ học phí cho cậu trò Nguyễn Tiến Đạt.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử

Chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’ năm 2022 đã tổng lực hỗ trợ thí sinh toàn quốc với nhiều hoạt động ngay tại điểm thi lẫn trực tuyến, nhận sự quan tâm của toàn xã hội.

'Nếu không có sự giúp đỡ, có lẽ ước mơ trở thành bác sĩ của em đã khép lại'

TTO - 1 năm trước trong căn nhà trống huơ trống hoác, Trang cẩn thận xếp lại chồng giấy khen là thành tích đạt được suốt 12 năm học, còn mẹ ngồi cạnh chết lặng cầm cuốn sổ vay vốn trên tay.

Học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: Bao dung hay đúng quy chế?

TTO - Vụ thí sinh H.N.T. ở Cà Mau bị 0 điểm tiếng Anh do ngủ quên trong giờ thi đã gây ra cuộc tranh luận suốt nhiều ngày qua. Lỗi trước tiên là của thí sinh nhưng cũng không thể không nói các giám thị vô can.

Vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên: Sai cả lý lẫn tình

TTO - Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, chiếu theo quy chế coi thi và lời giải thích của ông Tạ Thanh Vũ - phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau - về việc một học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên, có thể khẳng định họ đã sai cả lý lẫn tình.

Gần 90% bạn đọc đồng ý về một kỳ thi 'tuyển sinh đại học toàn quốc'

TTO - Từ đề xuất của một nhà giáo về việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tổ chức một kỳ thi 'tuyển sinh đại học toàn quốc', Tuổi Trẻ Online đã nhận được gần 1.000 lượt bình chọn và đưa ý kiến về vấn đề trên.

Giáo viên đề xuất một kỳ thi 'tuyển sinh đại học toàn quốc'

TTO - Tôi đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, thay vào đó xét công nhận tốt nghiệp như bậc THCS. Những học sinh nguyện vọng học lên ĐH tham gia một kỳ thi do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức vào cuối tháng 7 hằng năm, là 'tuyển sinh đại học toàn quốc'.