19/08/2020 21:21 GMT+7

30 cán bộ y tế mắc COVID-19, 25 bệnh nhân tử vong: Bệnh viện phải kiểm soát lây nhiễm chéo

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện là nhiệm vụ và trách nhiệm rất của tất cả các bệnh viện. Nhiều bệnh viện đã làm tốt việc này nhưng chỉ lơ là một chút là 'mất trận địa' và 'thủng lưới', PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh

30 cán bộ y tế mắc COVID-19, 25 bệnh nhân tử vong: Bệnh viện phải kiểm soát lây nhiễm chéo - Ảnh 1.

Các cơ sở khám, chữa bệnh cần thực hiện đúng quy trình về phòng và kiểm soát nhiễm lây nhiễm dịch COVID-19 - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 19-8, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức cuộc họp tư vấn chuyên môn về chăm sóc, phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng.

Cuộc họp do ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), chủ trì với sự tham gia các lãnh đạo bệnh viện và chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng trên cả nước.

Tại buổi họp, ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh - cho biết chỉ trong một tháng, số bệnh nhân mắc cao hơn 8 tháng qua. Giai đoạn đầu có 2 cán bộ y tế nhiễm COVID-19, không có bệnh nhân tử vong thì hiện nay đã có khoảng 30 cán bộ y tế mắc, 25 ca tử vong.

Do đó, bên cạnh kiểm soát dịch bệnh thì kiểm soát lây nhiễm chéo trong bệnh viện là một nhiệm vụ và trách nhiệm hiện nay, nhiều bệnh viện đã làm tốt kiểm soát nhiễm khuẩn, nhưng chỉ lơ là một chút là “mất trận địa” và “thủng lưới” - ông Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Riêng Bệnh viện Đà Nẵng, các thành viên hội đồng tư vấn đề nghị bệnh viện phải có kế hoạch tổng thể kiểm soát lây nhiễm, thông khí toàn bệnh viện.

Cuối buổi họp, ông Lương Ngọc Khuê đề nghị các bệnh viện khẩn trương thực hiện công văn số 4393/BYT- KCB về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trong đó phải tổ chức rà soát, bảo đảm thực hiện đúng các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch đã ban hành.

Vì sao giáo viên sống ở Hội An, chăm vợ ở Bệnh viện Đà Nẵng lại được cử coi thi? Vì sao giáo viên sống ở Hội An, chăm vợ ở Bệnh viện Đà Nẵng lại được cử coi thi?

TTO - Thầy giáo là chồng bệnh nhân 981 ở TP Hội An, địa phương cách ly xã hội từ ngày 31-7, chăm vợ ở Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 7-2020 nhưng lại được ngành giáo dục cử coi thi ở huyện Phước Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên