19/08/2020 18:28 GMT+7

Hà Nội thêm 1 ca mắc COVID-19 từng đến Bệnh viện E chữa bệnh

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Chiều 19-8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thông tin trên địa bàn Hà Nội có thêm một ca mắc COVID-19.

Hà Nội thêm 1 ca mắc COVID-19 từng đến Bệnh viện E chữa bệnh - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thông tin về ca mắc COVID-19 mới - Ảnh: XUÂN LONG

"Thông tin mới nhất hôm nay chúng tôi mới nhận được trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm một ca dương tính với COVID-19", ông Quý nói. Hiện ca này Bộ Y tế chưa công bố.

Cũng theo ông Quý, ca bệnh này là người dân tỉnh Phú Thọ, xuống Bệnh viện E chữa bệnh và ở nhờ nhà người thân tại Cổ Nhuế, thuộc quận Bắc Từ Liêm. Hiện lực lượng chức năng Hà Nội đang tập trung các biện pháp khoanh vùng khử khuẩn nơi bệnh nhân ở, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Đánh giá về tình hình dịch bệnh, ông Ngô Văn Quý cho biết các ca dương tính trên địa bàn thành phố có đặc điểm tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt là ca ở Tây Hồ, sau khi đi Đà Nẵng về và test nhanh có kết quả âm tính; người này có dự nhiều buổi liên hoan, tiếp xúc với nhiều người.

Do vậy, theo ông Quý, quá trình truy vết các trường hợp tiếp xúc gần gặp nhiều khó khăn hơn.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết từ ngày 17 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (2 ca tại cộng đồng, 2 ca nhập cảnh). Lũy kế từ ngày 25-7 đến nay, Hà Nội có 36 ca mắc, chưa có người tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng, 25 ca từ bên ngoài.

Cũng theo ông Hạnh, hiện các quận, huyện đã rà soát được 100.178 người trở về từ Đà Nẵng. Tính đến chiều 19-8, lực lượng chức năng thành phố đã lấy được 66.914 mẫu xét nghiệm và có kết quả 34.954 người.

Quán bia, cà phê ở Hà Nội kê lại bàn ghế, ngồi cách nhau cả mét Quán bia, cà phê ở Hà Nội kê lại bàn ghế, ngồi cách nhau cả mét

TTO - Nhiều quán bia, cà phê của Hà Nội từ ngày 19-8 bắt đầu giãn cách như kê lại bàn ghế, giảm số lượng bàn, chuẩn bị nước sát khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang khi phục vụ để phòng tránh COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận