Tag: Trách nhiệm

Vi phạm IUU bị phạt tới 900 triệu đồng, nhiều tàu cá vẫn ‘lì lợm’

TTO - Dù tỉnh Bình Định xử lý mạnh tay, phạt rất nặng chủ tàu cá đánh bắt trái phép vùng biển nước ngoài, vi phạm về chống khai thác IUU, nhưng vẫn còn nhiều tàu cá ở tỉnh này vi phạm.

Ai sẵn sàng xung phong

TTO - Ở công ty nọ có mấy ông làm bậy, ăn chia tàn bạo quá nên bị giám đốc kỷ luật, đuổi việc.

Cần có trách nhiệm khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

TTO - Ngày 6-11, ngày hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022 do Thành Đoàn TP.HCM chỉ đạo tổ chức diễn ra tại Trường đại học Sư phạm TP.HCM.

Đại biểu Quốc hội: Điều hành xăng dầu sao mà 'bộ này đổ cho bộ kia'?

TTO - Bức xúc trong cách điều hành về lĩnh vực xăng dầu của các bộ ngành, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trước tình trạng thiếu hụt xăng dầu ở phía Nam gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Điện lực tạm ngưng trả tiền mua điện mặt trời: Tranh cãi quyết liệt về trách nhiệm

TTO - Trước nguy cơ thiếu điện vào mùa hè, EVN đề xuất phát triển điện mặt trời ở phía Bắc. Tuy nhiên vẫn có tranh cãi về các vướng mắc đang xảy ra tại các dự án phía Nam, khi nhiều doanh nghiệp đã đầu tư có nguy cơ phá sản.

Chậm xử lý biệt thự sai phép, Sở Xây dựng Hà Nội nói 'chủ tịch quận Cầu Giấy chịu trách nhiệm'

TTO - Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ Hà Nội xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan tới công trình biệt thự xây sai phép tại số 9, nhà B khu biệt thự 5,2ha tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy).

Nhức nhối luận án tiến sĩ: Trách nhiệm thuộc về ai?

TTO - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT thông tin với báo chí về những luận án tiến sĩ được giới chuyên môn đánh giá kém chất lượng, không xứng tầm gần đây, nhiều ý kiến cho rằng Bộ GD-ĐT 'đổ trách nhiệm cho người hướng dẫn và hội đồng'.

Họp bàn tiến độ cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, các bên đùn đẩy trách nhiệm

TTO - Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải và các nhà thầu thi công dự án cao tốc đã có cuộc họp với UBND tỉnh Bình Thuận để bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh các thủ tục liên quan cho kịp tiến độ sáng 25-3.

Chủ tịch TP Hội An: Vụ lật ca nô là bài học về công tác quản lý

TTO - Trong thư chia buồn gia đình các nạn nhân vụ lật ca nô, chủ tịch UBND TP Hội An, Quảng Nam cho rằng đây là bài học về trách nhiệm của chính quyền TP trong công tác quản lý.

Trách nhiệm điều hành

TTO - Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân là nguyên tắc 'bất di bất dịch', nhưng một với mặt hàng mà các yếu tố thị trường khách quan tác động lớn, thì việc tuân thủ và tôn trọng các yếu tố thị trường rất cần thiết.