16/11/2023 09:04 GMT+7

Xuyên đêm cứu người dân bị nạn trong lũ lụt ở Huế

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã túc trực xuyên đêm, cứu hộ kịp thời nhiều người dân bị bệnh tật mắc kẹt trong lũ lụt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông TP Huế cứu hộ người bị bệnh tim đi cấp cứu trong lũ lụt đêm 15-11 - Ảnh: TRẦN HỒNG

Lực lượng Cảnh sát giao thông TP Huế cứu hộ người bị bệnh tim đi cấp cứu trong lũ lụt đêm 15-11 - Ảnh: TRẦN HỒNG

Sáng 16-11, trung tá Lại Thế Linh - phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Huế, cho biết đơn vị đã kịp thời cứu hộ, đưa một bệnh nhân bị suy tim nặng đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong đêm giữa lũ lụt.

Theo đó, qua đường dây nóng ứng cứu lũ lụt 19001075, Công an TP Huế nhận tin báo ông Lê Văn Mâu (trú thôn La Khê, xã Phú Dương, TP Huế) bị ốm nặng, ảnh hưởng đến tính mạng cần đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ông Mâu bị bệnh tim nặng lên cơn đau đột ngột, nước bao vây tứ bề nên không thể lên bệnh viện.

Lúc này nước lũ quá lớn, trời tối không có phương tiện nào của người dân có thể tiếp cận được. Ngay lập tức tổ cảnh sát giao thông đường thủy đã cử một ca nô chuyên dụng cùng cán bộ chiến sĩ đến nhà để đưa bệnh nhân đi viện.

Giữa lũ lụt, nước dâng cao nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông TP Huế vẫn cố gắng hỗ trợ kịp thời cho người dân bị nạn - Ảnh: TRẦN HỒNG

Giữa lũ lụt, nước dâng cao nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông TP Huế vẫn cố gắng hỗ trợ kịp thời cho người dân bị nạn - Ảnh: TRẦN HỒNG

Dù lúc này nước lũ khá cao và chảy xiết nhưng lực lượng cảnh sát vẫn cố gắng tiếp cận và đưa người bệnh đi bệnh viện cấp cứu an toàn.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày 15-11, lực lượng cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã hỗ trợ hàng trăm hộ dân mắc kẹt tại các vùng nước sâu, người bị bệnh đến bệnh viện an toàn.

Lực lượng công an, quân đội cũng đã túc trực 24/24h, sẵn sàng hỗ trợ người dân bị nạn trong mưa lũ kịp thời.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế, đến sáng 16-11 mưa đã giảm ở phía đồng bằng, lũ trên sông Hương và sông Bồ đều giảm xuống dưới báo động III. Trong ngày 16-11 nước lụt tại trung tâm TP Huế sẽ rút.

Tuy nhiên dự báo trong những ngày tới tỉnh này vẫn có thể hứng chịu mưa to. Ban này đề nghị bàn con ở vùng thấp trũng của TP Huế, các đô thị ven sông Hương, sông Bồ chưa hạ thấp đồ đạc bởi nguy cơ sẽ xuất hiện một đợt lũ mới trong thời gian tới.

Lũ lụt khiến 1 người chết, 1 người mất tích

Theo báo cáo ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, đợt mưa lụt vừa qua khiến 1 người chết, 1 người mất tích.

Theo đó, trong ngày 15-11, tại phường Hương Sơ (TP Huế) xảy ra một vụ lật ghe khiến 8 người bị nạn. Trong số đó có 2 mẹ con chị H.T.B. (40 tuổi) và con gái là N.T.H. (18 tuổi). Thi thể chị B. được tìm thấy sau đó, cháu H. vẫn đang còn mất tích.

Đường sắt Bắc - Nam tê liệt do lũ lụt ở Huế

Ông Lê Hồng Hải, giám đốc Công ty CP Bình Trị Thiên, cho biết do lũ lụt ở Huế khiến nước dâng cao làm tắc nghẽn tuyến đường sắt từ ga Huế đi ga Diên Sanh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

Theo ông Hải, tuyến đường sắt này có nơi nước cao hơn 0,8m, tàu không thể vượt qua được.

"Phải chờ nước rút, tàu mới có thể thông tuyến. Chúng tôi vẫn theo dõi sát mực nước lũ trên tuyến đường sắt để thông tuyến trong thời gian sớm nhất", ông Hải nói.

Lũ lụt ở Thừa Thiên Huế vượt đỉnh năm 2020, Trung Bộ còn mưa to đến đêm maiLũ lụt ở Thừa Thiên Huế vượt đỉnh năm 2020, Trung Bộ còn mưa to đến đêm mai

Cơ quan khí tượng dự báo từ chiều tối nay đến đêm mai 16-11, ở Trung Bộ tiếp tục mưa to đến rất to. Lũ trên sông Hương ở Thừa Thiên Huế đã vượt đỉnh năm 2020 và dự báo còn tiếp tục lên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên