26/10/2022 19:13 GMT+7

Xử phạt 4 điều dưỡng không có chứng chỉ hành nghề làm việc tại cơ sở thẩm mỹ

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt bốn điều dưỡng tại thẩm mỹ viện SBC (quận 3) vì không có chứng chỉ hành nghề.

Xử phạt 4 điều dưỡng không có chứng chỉ hành nghề làm việc tại cơ sở thẩm mỹ - Ảnh 1.

Bị đình chỉ hoạt động nhưng thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên hoạt động - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Ngày 26-10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt bốn điều dưỡng thẩm mỹ viện SBC (230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) là Phạm Thị Kiều Thanh 35,1 triệu đồng, Nguyễn Mỹ Thúy Y 35,2 triệu đồng, Nguyễn Ngọc Hân 35,1 triệu đồng và Trần Thị Kim Oanh 34,1 triệu đồng.

Lý do là bốn điều dưỡng này đã khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng đã có quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Pasteur Việt Nam, tầng 1, 2, 3 số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3) số tiền 75 triệu đồng.

Buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở này 24 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, cơ sở này đã bất chấp hoạt động dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động, ngoài ra còn đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt kỹ thuật viên chăm sóc da Võ Nam Hải 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh khác như Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) 116 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh hai tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở một tháng.

Lý do là người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh...

Phòng khám chăm sóc da thuộc Công ty TNHH Ly Lucky Star (729/10 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức) 95 triệu đồng; Buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở 4,5 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện…

Lý do sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể.

Xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Xử phạt 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động không phép Xử phạt 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động không phép

TTO - 14 cơ sở nha khoa và 1 cơ sở thẩm mỹ ở Bình Phước vừa bị xử phạt số tiền 715 triệu đồng do hoạt động không phép.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận