06/09/2022 15:18 GMT+7

Xử phạt 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động không phép

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - 14 cơ sở nha khoa và 1 cơ sở thẩm mỹ ở Bình Phước vừa bị xử phạt số tiền 715 triệu đồng do hoạt động không phép.

Xử phạt 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động không phép - Ảnh 1.

Nha khoa quốc tế ReME - 1 trong 14 cơ sở nha khoa vi phạm - đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính - Ảnh: BÌNH AN

Ngày 6-9, Sở Y tế Bình Phước đã công khai danh sách các cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh đối với 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ trên địa bàn.

Trước đó, Sở Y tế Bình Phước đã thành lập đoàn thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 51 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn. Qua đó, phát hiện 14 cơ sở, phòng khám nha khoa hoạt động không phép. Trong đó, 2 cá nhân thực hiện khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng phát hiện 1 cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa đáp ứng đủ điều kiện, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh.

Sở Y tế Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính số tiền 715 triệu đồng. Đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động 13/15 cơ sở vi phạm.

Cũng theo Sở Y tế Bình Phước, trong quá trình thanh tra, một số cơ sở cố tình né tránh đoàn thanh tra bằng cách đóng cửa không hoạt động trong lúc đoàn thanh tra đang làm nhiệm vụ tại địa phương. Các cơ sở này đều không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh hoặc thực hiện đầy đủ quy định của Nhà nước và Bộ Y tế.

Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn, nhất là các phòng khám nha khoa. Thanh tra, kiểm tra đột xuất các phòng khám nha khoa được mời về không chấp hành, cơ sở đóng cửa…

Phạt cơ sở nha khoa thẩm mỹ “chui” Phạt cơ sở nha khoa thẩm mỹ “chui”

TT - Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn - số 602 Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam bị phạt 50 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên