Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

'Tống tiền' thẩm mỹ viện, 2 cựu phóng viên lĩnh án tù

22/04/2022 10:35 GMT+7

TTO - 2 cựu phóng viên của 2 tạp chí có trụ sở tại Hà Nội vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt mỗi người 4 năm tù vì 'tống tiền' chủ cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động chui trong thời điểm giãn cách xã hội.

Tống tiền thẩm mỹ viện, 2 cựu phóng viên lĩnh án tù - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên tòa - Ảnh: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Từ Sơn

Ngày 22-4, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết ngày 20-4, đơn vị phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Vũ Thị Oanh (30 tuổi, cựu phóng viên tạp chí Đời Sống Pháp Luật) và Nguyễn Thị Loan (34 tuổi, cựu phóng viên tạp chí Kinh Doanh Và Biên Mậu Việt Nam) mỗi người 4 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, lúc 16h40 ngày 27-8-2021, tại quán cà phê Tùng Lâm (thành phố Từ Sơn), Oanh và Loan có hành vi sử dụng hình ảnh của thẩm mỹ viện MB hoạt động chui trong thời gian thành phố Bắc Ninh giãn cách xã hội để đe dọa, ép buộc chủ cơ sở là chị Nguyễn Thị M. phải đưa cho Oanh và Loan 25 triệu đồng. 

Nếu không Oanh và Loan sẽ viết bài đăng lên các báo và gửi hình ảnh đến cơ quan chức năng. 

Khi Oanh và Loan nhận 25 triệu đồng của chị M. thì bị lực lượng Công an thành phố Từ Sơn cùng Công an phường Đông Ngàn bắt quả tang, thu giữ toàn bộ vật chứng.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, các chứng cứ, tài liệu thu thập trong quá trình điều tra, truy tố, trên cơ sở kết quả tranh tụng tại phiên tòa và đề nghị của đại diện viện kiểm sát, hội đồng xét xử đã tuyên Oanh và Loan mỗi người 4 năm tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bắt quả tang 2 phóng viên Bắt quả tang 2 phóng viên 'tống tiền' viện thẩm mỹ

TTO - Sau khi chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở, Oanh và Loan yêu cầu chủ viện thẩm mỹ đưa tiền thì mới bỏ qua. Khi 2 người đang nhận 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.


PHƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận