Tag: tạp chí

Chấn chỉnh những hạn chế, bất cập trong hoạt động của các tạp chí

Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và cơ quan liên quan cần quyết liệt khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, bất cập trong hoạt động của các tạp chí.

Khởi tố 5 cộng tác viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Nhóm cộng tác viên tìm sơ hở của doanh nghiệp, hộ kinh doanh liên hệ làm việc, đe dọa viết bài hoặc viết bài rồi yêu cầu đưa tiền để gỡ.

Phạt tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam

Ngoài hình thức xử phạt chính số tiền 20 triệu đồng, tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam phải cải chính, xin lỗi và gỡ bỏ thông tin vi phạm theo quy định của Luật Báo chí năm 2016.

'Bay chức' vì bài phỏng vấn thực hiện bởi AI

Tổng biên tập một tạp chí tại Đức đã bị cách chức vì ngụy tạo bài phỏng vấn ngôi sao Công thức 1 Michael Schumacher bằng AI.

TP.HCM: Vi phạm lĩnh vực báo chí, trang Vietgiaitri.com bị phạt 40 triệu đồng

Đây là một trong 24 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực hoạt động báo chí, cung cấp thông tin vi phạm pháp luật mà Sở Thông tin và Truyền thông TP xử phạt trong năm 2022, với tổng số tiền phạt 780 triệu đồng.

Tạp chí Time chọn ông Zelensky và 'tinh thần Ukraine' là Nhân vật của năm 2022

TTO - Tạp chí Time của Mỹ vinh danh Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng như "tinh thần Ukraine" là Nhân vật của năm (Person of the year) 2022.

'Tống tiền' thẩm mỹ viện, 2 cựu phóng viên lĩnh án tù

TTO - 2 cựu phóng viên của 2 tạp chí có trụ sở tại Hà Nội vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt mỗi người 4 năm tù vì 'tống tiền' chủ cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động chui trong thời điểm giãn cách xã hội.

Lùm xùm 'bài báo quốc tế', một ứng viên giáo sư xin rút khỏi danh sách đăng ký

TTO - Gần đây, mạng xã hội xôn xao, có ý kiến hoài nghi về một số bài báo của ứng viên đăng ký xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư lại được đăng trên các tạp chí 'trái ngành', không có uy tín. Sự thực câu chuyện này thế nào?

Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm chỉ ra loạt bất cập trong hoạt động báo chí

TTO - Một số tạp chí thuộc các hội, viện còn nặng về phản ánh mặt trái, tiêu cực của xã hội, việc giật “tít” phản cảm, sai lệch bản chất chưa có nhiều chuyển biến.

Ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc có lúc chưa kịp thời

TTO - Công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch, liên quan đến vụ việc phức tạp tại một số địa phương, một số thời điểm chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao.