02/03/2021 14:00 GMT+7

Đề nghị truy tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Thu thập được một số thông tin về hoạt động sai phạm của doanh nghiệp, Hải và Nhật viết trước một bài đăng tải một phần sai phạm, lỗi còn lại cả hai dùng thương lượng để nhận của doanh nghiệp 150 triệu đồng.

Đề nghị truy tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nhật (phải) và Hải tại cơ quan điều tra - Ảnh: NAM NGUYÊN

Ngày 2-3, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thanh Hải (41 tuổi, trưởng văn phòng đại diện tạp chí điện tử Thương Hiệu - Pháp Luật khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên) và Trần Bá Nhật (31 tuổi, phóng viên tạp chí) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Hải và Nhật đến xã biên giới Quảng Trực (huyện Tuy Đức) thu thập được một số thông tin về hoạt động sai phạm của Công ty Xuân Quỳnh. Đây là công ty chuyên hoạt động kinh doanh xăng dầu tại địa bàn huyện Tuy Đức, Đắk Nông.

Sau đó cả hai viết trước một bài về các sai phạm của Công ty Xuân Quỳnh trong hoạt động xây dựng, cấp phép đấu nối các cây xăng. Riêng sai phạm về thuế thì chưa viết, mà sẽ liên hệ với công ty để "thương lượng", yêu cầu "chung chi".

Ngày cuối tháng 10-2020, bài viết về Công ty Xuân Quỳnh được đăng trên tạp chí điện tử Thương Hiệu - Pháp Luật.

Sau đó, Hải và Nhật nhiều lần gửi tin nhắn, điện thoại đe dọa, uy hiếp tinh thần, buộc chủ doanh nghiệp trên đưa tiền, nếu không sẽ tiếp tục đăng bài thông tin sai phạm về thuế của công ty trên báo.

Lo sợ nếu bài viết sai phạm về thuế được đăng sẽ ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của công ty và sẽ bị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, Công ty Xuân Quỳnh đồng ý chung chi theo yêu cầu của Hải và Nhật.

Tối 26-10-2020, Hải và Nhật nhận 150 triệu đồng của Công ty Xuân Quỳnh tại một quán nhậu. 

Sau khi nhận, các đối tượng di chuyển bằng ôtô từ Đắk Nông hướng về Đắk Lắk thì bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ cùng tang vật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên