06/11/2020 17:13 GMT+7

Công an Bình Dương: người xưng là phóng viên nhận 70 triệu để gỡ bài về doanh nghiệp

TUẤN DUY
TUẤN DUY

TTO - Người xưng là phóng viên có giấy giới thiệu của Tạp chí điện tử Môi trường và đô thị đang nhận tiền để gỡ các bài báo đã đăng về sai phạm của doanh nghiệp thì bị công an bắt quả tang.

Công an Bình Dương: người xưng là phóng viên nhận 70 triệu để gỡ bài về doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đàm Phương Nam khi bị Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang - Ảnh Công an cung cấp.

Chiều 6-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương chính thức cung cấp thông tin về việc một phóng viên bị tạm giữ vì nhận tiền của doanh nghiệp.

Theo cơ quan điều tra, ông Đàm Phương Nam (38 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình), có giấy giới thiệu là phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị (thuộc Hiệp hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam).

Ông Nam bị bắt quả tang ngày 24-10 khi đang nhận số tiền 70 triệu đồng của một doanh nghiệp trong quán cà phê tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Mục đích của việc nhận tiền này là để gỡ các bài đã đăng trên tạp chí về sai phạm của doanh nghiệp.

Mặc dù thông tin chính thức từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết ông Đàm Phương Nam là phóng viên của tạp chí điện tử Môi trường và đô thị Việt Nam, tổng biên tập của tạp chí này lại phủ nhận, nói không biết ông Nam là ai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đồng Xuân Thụ - tổng biên tập tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam - cho biết: "Cá nhân tôi cũng rất lên án các hành vi sai phạm. Với tư cách người đứng đầu, tôi khẳng định không có phóng viên nào là Đàm Phương Nam. Tại cơ quan không có hồ sơ tuyển dụng, không có hợp đồng lao động với người này".

Tuy nhiên, khi chúng tôi cung cấp thông tin khi bị công an bắt quả tang, phóng viên Đàm Phương Nam có giấy giới thiệu ký tên, đóng dấu của tổng biên tập tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam thì ông Thụ nói có thể do một phóng viên tên Minh của tạp chí "tự thêm" tên của ông Nam vào giấy giới thiệu. Ông Thụ nói đang yêu cầu phóng viên Minh giải trình với tổng biên tập.

Công an Bình Dương: người xưng là phóng viên nhận 70 triệu để gỡ bài về doanh nghiệp - Ảnh 2.

Một giấy giới thiệu của Tạp chí điện tử Môi trường và đô thị Việt Nam ghi tên phóng viên Đàm Phương Nam - Ảnh: T.D.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, ngoài trường hợp phóng viên vừa bị bắt, thời gian qua trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ việc các cá nhân lợi dụng tư cách là phóng viên của một số tạp chí điện tử, báo điện tử để tìm hiểu các dấu hiệu sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng, khoáng sản, môi trường... Qua đó, các cá nhân này gây áp lực để buộc doanh nghiệp chi tiền cho họ để không đăng tải hoặc gỡ bỏ các bài báo đã đăng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên nhận tiền của doanh nghiệp để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp

TTO - Sau khi viết bài phản ánh, trưởng đại diện và phóng viên của tạp chí Thương hiệu và Pháp luật yêu cầu chủ cây xăng đưa 150 triệu đồng để được bỏ qua. Sau khi nhận tiền, cả hai bị bắt ngay sau đó.

TUẤN DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên