Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Bị tạm giữ vì xưng danh phóng viên để lấy tiền của doanh nghiệp

06/11/2020 14:24 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ một thanh niên tự xưng là phóng viên một tạp chí ở Hà Nội khi nhận tiền của doanh nghiệp, nhưng tổng biên tập tờ báo lại phủ nhận đây không phải người của mình.

Ngày 6-11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ một thanh niên tự giới thiệu là phóng viên của một tạp chí (có trụ sở tòa soạn tại Hà Nội) khi đang nhận tiền của doanh nghiệp.

Địa điểm thanh niên này bị bắt quả tang khi đang nhận tiền là tại một quán cà phê thuộc địa bàn thị xã Bến Cát. Thời gian bị công an bắt quả tang xảy ra khoảng một tuần trước.

Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với công an địa bàn đang tạm giữ thanh niên nói trên.

Được biết, khi liên hệ với doanh nghiệp, thanh niên nói trên tự xưng là phóng viên của một tạp chí thuộc Hiệp hội chuyên ngành trong lĩnh vực đô thị, môi trường... có trụ chính tại thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-11, tổng biên tập của tạp chí nói trên cho biết ông rất bất ngờ với thông tin này và cho rằng "người bị công an tỉnh Bình Dương tạm giữ không phải là phóng viên của tạp chí".

Khi vị tổng biên tập kiểm tra với đầu mối của tạp chí tại TP.HCM thì cũng được cho biết người bị công an tỉnh Bình Dương tạm giữ không có hợp đồng lao động với tạp chí.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cung cấp thông tin chính thức về vụ việc trên cổng thông tin của Công an tỉnh sau khi xác minh, củng cố hồ sơ về vụ việc.

Khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp Khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật về hành vi tống tiền doanh nghiệp.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận