04/11/2020 21:32 GMT+7

Khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

NAM NGUYÊN - TÂM AN
NAM NGUYÊN - TÂM AN

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật về hành vi tống tiền doanh nghiệp.

Khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nhật (phải) và Hải tại cơ quan điều tra - Ảnh: NAM NGUYÊN

Chiều tối 4-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp tại địa phương.

Theo đó, hai người bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), trưởng đại diện tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, và Trần Bá Nhật (30 tuổi), phóng viên văn phòng này.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10-2020, Trần Bá Nhật được tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật cấp giấy giới thiệu đến tỉnh Đắk Nông để thực hiện nghiệp vụ báo chí.

Quá trình tác nghiệp Nhật đã phát hiện những sai phạm về đất đai, không được chấp thuận cấp phép đấu nối và sai phạm về thuế của một công ty xăng dầu tại huyện Tuy Đức, Đắk Nông.

Sau đó, Nhật và Hải đã viết bài phản ánh về sai phạm liên quan đến doanh nghiệp xăng dầu nói trên và đăng trên tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật số ngày 12-10.

Khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 2.

Hải viết bài đăng sau đó chia sẻ trên Facebook cá nhân về cây xăng có sai phạm - Ảnh chụp màn hình

Sau khi bài đăng, Hải và Nhật đã liên hệ, gửi thông tin về bài viết cho chủ doanh nghiệp đe dọa nếu không đưa số tiền 150 triệu đồng sẽ tiếp tục viết bài phản ánh sai phạm về thuế của công ty này.

Nhật còn gặp trực tiếp chủ doanh nghiệp để trao đổi nói rõ các sai phạm và dọa sẽ 'kéo' các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử phạt với số tiền rất lớn.

Tối 26-10, Hải và Nhật nhận 150 triệu đồng của doanh nghiệp nêu trên rồi lên ôtô cùng một số người khác rời đi. Khi xe đang đi trên quốc lộ 14 đoạn ngang qua huyện Đắk Song thì bị bắt cùng tang vật là số tiền vừa nhận.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Bình - tổng biên tập tạp chí Thương hiệu và Pháp luật - xác nhận Nguyễn Thanh Hải là trưởng văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của tạp chí, còn Trần Bá Nhật là phóng viên thử việc.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra.

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp

TTO - Sau khi viết bài phản ánh, trưởng đại diện và phóng viên của tạp chí Thương hiệu và Pháp luật yêu cầu chủ cây xăng đưa 150 triệu đồng để được bỏ qua. Sau khi nhận tiền, cả hai bị bắt ngay sau đó.

NAM NGUYÊN - TÂM AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên