13/09/2020 11:33 GMT+7

Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội 'nhận hối lộ'

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 13-9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin việc cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 phóng viên trên địa bàn có dấu hiệu phạm tội "nhận hối lộ".

Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội nhận hối lộ - Ảnh 1.

Khu vực chợ Hạ Long I - nơi Nguyễn Văn Điệp bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhận của đại diện doanh nghiệp số tiền 250 triệu đồng - Ảnh: T. THẮNG

Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp - 41 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (35 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, phóng viên thường trú Báo Nông thôn ngày nay) để điều tra về tội danh nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn, đồng thời cũng được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty tại TP Hạ Long phản ảnh việc một số người nhắn tin, gọi điện ép phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty này cho báo chí. Những người này yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2-9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Tiếp nhận đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Khoảng 17h ngày 2-9, trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Viện KSND tỉnh tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp (41 tuổi, công tác tại Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh) đang nhận 250 triệu đồng từ đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Khẩn trương mở rộng đấu tranh, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình được xác định là đồng phạm với Điệp trong vụ việc này.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Giả danh phóng viên để lừa chủ khách sạn 16 triệu đồng Giả danh phóng viên để lừa chủ khách sạn 16 triệu đồng

TTO - Sáng 2-9, thiếu tá Đoàn Hoàng Linh - trưởng Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - cho biết đã chuyển hồ sơ vụ người giả danh phóng viên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên công an quận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên