02/09/2020 11:01 GMT+7

Giả danh phóng viên để lừa chủ khách sạn 16 triệu đồng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 2-9, thiếu tá Đoàn Hoàng Linh - trưởng Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - cho biết đã chuyển hồ sơ vụ người giả danh phóng viên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên công an quận.

Giả danh phóng viên để lừa chủ khách sạn 16 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với người mạo danh - Ảnh: Đ.C.

Theo thông tin ban đầu, ngày 30-8, Trần Phước An (26 tuổi, trú tỉnh Tiền Giang) cùng một thanh niên khác đi xe khách từ Hà Nội vào phía Nam. Tuy nhiên, đang đi trên xe hai người có mâu thuẫn nên An xuống xe ở Đà Nẵng. Sau đó An giả danh là phóng viên của kênh truyền hình A. gọi đến Sở Du lịch để mong được hỗ trợ lưu trú.

Sau khi được giới thiệu đến khách sạn T.H. (đường Dương Đình Nghệ, phường An Hải Bắc), An tiếp tục "nổ" mình là đại biểu Quốc hội và bịa ra nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng An có thể mua vé máy bay rời khỏi Đà Nẵng nên đã gửi 6 triệu đồng nhờ mua vé. Không chỉ vậy, An còn hứa khi về Hà Nội sẽ làm giúp một số việc nên chủ khách sạn đưa thêm 10 triệu đồng.

Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt được 16 triệu đồng, An đi khỏi khách sạn. 

Nhận được tin báo ngày 1-9 Công an phường An Hải Bắc khẩn trương vào cuộc. Trong ngày, Công an phường An Hải Bắc đã bắt được An khi đang ở tại một khách sạn trên đường Hồ Xuân Hương (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Tại công an phường, An khai nhận vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các chủ khách sạn. Công an đã thu giữ một số giấy tờ giả liên quan người này để tiếp tục điều tra.

Giả danh cán bộ Cục Báo chí đến chúc mừng, tặng lẵng hoa cho... công an Giả danh cán bộ Cục Báo chí đến chúc mừng, tặng lẵng hoa cho... công an

TTO - Ngày 26-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa làm rõ vụ việc ông Trịnh Ngọc Tuyên (36 tuổi, trú tại xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) giả danh cán bộ của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên