23/07/2020 15:00 GMT+7

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bồi dưỡng

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Hiện trên địa bàn TP.HCM có đối tượng tự xưng đoàn liên ngành thành phố đến bệnh viện tư nhân, bệnh viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện.. yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra hoặc gặp riêng các cơ sở để hướng dẫn kiểm tra.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bồi dưỡng - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế cho biết có đối tượng tự xưng đoàn liên ngành thành phố gọi điện đến các bệnh viện tư nhân, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các cơ sở chăm sóc da, spa, thẩm mỹ viện yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra hay được gặp riêng các cơ sở để làm và hướng dẫn kiểm tra.

Thanh tra Sở Y tế thông báo sở khi tiến hành cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch thì có văn bản thông báo kế hoạch cụ thể, xuất trình quyết định cụ thể đúng các bước trình tự đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật.

Nếu đoàn kiểm tra đột xuất có xuất trình quyết định, thẻ thanh tra đúng theo quy định, tuyệt đối không có cuộc trao đổi thông báo nào qua điện thoại.

Sau quá trình kiểm tra tại cơ sở, nếu còn tiếp tục làm việc, Thanh tra Sở Y tế sẽ có giấy mời cụ thể đến cơ sở, địa điểm làm việc là Thanh tra Sở Y tế, số 59 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1

Các trường hợp gọi điện thoại như trên là hoàn toàn giả mạo, mạo danh đoàn liên ngành, Thanh tra Sở Y tế.

Nhằm ngăn chặn kịp thời đối tượng mạo danh và bắt khẩn các cá nhân, tổ chức mạo danh đoàn kiểm tra, thanh tra để lừa đảo, Thanh tra Sở Y tế đề nghị các đơn vị, cơ sở y tế cảnh giác cao. Khi gặp trường hợp mạo danh nêu trên hãy thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế qua điện thoại 028.39307916 hay gọi đến cơ quan công an tại địa bàn để được hướng dẫn xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Dừng thanh tra Sở Y tế Cà Mau vì...nhiều đoàn thanh tra quá Dừng thanh tra Sở Y tế Cà Mau vì...nhiều đoàn thanh tra quá

TTO - Từ đầu năm đến nay, Sở y tế tỉnh Cà Mau đã tiếp 6 đoàn thanh tra, vì thế Thanh tra tỉnh Cà Mau đã dừng lại cuộc thanh tra theo kế hoạch của mình.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên