Tag:

Thanh tra Sở y tế

Vụ tử vong khi đang truyền dịch: không xét nghiệm, rời vị trí trực

Vụ tử vong khi đang truyền dịch: không xét nghiệm, rời vị trí trực

TTO - Ngày 21-5, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đã nhận được báo cáo về trường hợp của bệnh nhân Phan Thị E. (47 tuổi, ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) tử vong tại Trạm Y tế phường Tân Lộc khi đang truyền dịch.

10:54

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc 'chặt chém' lan đến Đà Nẵng

TTO - Sở Y tế TP Đà Nẵng thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm ở phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.

03:22

Dùng bằng bác sĩ giả, giấy phép giả để khám chữa bệnh

TTO - Ngày 15-1, ông Trần Trường Chinh, phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp dùng bằng bác sĩ giả, giấy phép khám chữa bệnh giả để hành nghề khám chữa bệnh.

09:48

Cân nhắc khi mua mỹ phẩm bằng hợp đồng "trọn gói"

TTO - Cách đây khoảng hai tháng, chị C.T.L., ở Hà Nội, được một hãng mỹ phẩm mời đến dùng thử sản phẩm. Chị L. đồng ý đến dùng thử và ký hợp đồng mua trả góp.

09:38

Cắt mí mắt, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết

TTO - Cắt mí mắt là một thủ thuật dao kéo ở ngay “cửa sổ tâm hồn”, nên người cắt và người được cắt đều cần cẩn trọng, khéo léo và hợp tác tốt với nhau - đó là chia sẻ của TS.BS Da liễu Lê Thái Vân Thanh, ĐH Y Dược TP.HCM.

09:43

Giám đốc bệnh viện bị tố cáo tuyển người thân vào làm việc

TTO - Giám đốc và trưởng phòng tổ chức Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bị tố cáo ưu ái tuyển dụng nhiều người thân vào làm việc.

09:09

Chung 'kịch bản' lừa ở phòng khám Trung Quốc ?

TTO - "Kịch bản" chung là bệnh nhân đến phòng khám thì nhân viên tiếp tân giải thích phải đi xét nghiệm, siêu âm... vài trăm ngàn.

01:09

Cẩn thận “thần dược” trộn corticoid giúp trẻ ăn ngon

TTO - Gần đây, nhiều phụ nữ ở nông thôn miền Tây đồn đại với nhau về một loại thuốc đông y của Trung Quốc giúp trẻ em ăn ngon, mau tăng cân nhưng lại không đắt tiền.

03:22

Bất lực với phòng khám Trung Quốc?

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ ngày 11-10 phản ánh về phòng khám đa khoa Đại Đông (Q.Tân Bình, TP.HCM) “vẽ” bệnh, “chặt chém” người bệnh, sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế TP đã chỉ đạo các phòng ban phối hợp với Công an TP đột xuất kiểm tra phòng khám này.