26/08/2020 20:06 GMT+7

Giả danh cán bộ Cục Báo chí đến chúc mừng, tặng lẵng hoa cho... công an

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 26-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa làm rõ vụ việc ông Trịnh Ngọc Tuyên (36 tuổi, trú tại xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) giả danh cán bộ của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông.

Giả danh cán bộ Cục Báo chí đến chúc mừng, tặng lẵng hoa cho... công an - Ảnh 1.

Ông Trịnh Ngọc Tuyên làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa - Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp

Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay ngày 19-8, có một người đàn ông tự xưng là nhà báo, công tác tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông đến chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hóa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2020), đồng thời tặng lẵng hoa chúc mừng.

Sau khi người đàn ông này đăng tải hình ảnh mình tặng hoa giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa lên mạng xã hội, một số phóng viên thường trú tại tỉnh này nghi vấn có dấu hiệu giả mạo cán bộ của Cục Báo chí. 

Sau đó, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa đã làm rõ lai lịch của người đàn ông này là Trịnh Ngọc Tuyên, 36 tuổi, trú tại xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa.

Công an đã xác minh tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông cho thấy ông Trịnh Ngọc Tuyên không phải là cán bộ của cục này. 

Cục Báo chí cũng có công văn nêu rõ cơ quan không cử cán bộ đi chúc mừng công an các địa phương; đồng thời đề nghị Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa làm rõ, xử lý nghiêm người đã giả danh cán bộ của Cục Báo chí nêu trên.

Làm việc với Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa, bước đầu ông Tuyên khai nhận bản thân không công tác tại Cục Báo chí, hoặc bất kỳ cơ quan báo chí nào, mà tự xưng là cán bộ đang công tác tại Cục Báo chí để liên hệ công việc với các đơn vị, tổ chức vì mục đích cá nhân.

Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Giả danh người của Cục Báo chí mang lẵng hoa tặng công an tỉnh Giả danh người của Cục Báo chí mang lẵng hoa tặng công an tỉnh

TTO - Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý theo pháp luật trường hợp giả danh là người của cục đến chúc mừng một đơn vị công an của tỉnh Thanh Hóa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên