24/06/2020 13:24 GMT+7

Tài xế xe khách giả danh cảnh sát hình sự lừa tiền phụ nữ đơn thân

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG

TTO - Làm tài xế xe khách nhưng Lê Duy Luân lại giả danh là “cảnh sát hình sự” với một phụ nữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Tin lời Luân, người phụ nữ này đã bị lừa hơn 100 triệu đồng.

Tài xế xe khách giả danh cảnh sát hình sự lừa tiền phụ nữ đơn thân - Ảnh 1.

Lê Duy Luân tại cơ quan điều tra - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 24-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Duy Luân (31 tuổi, trú tại Tây Hòa, Phú Yên) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối năm 2018, qua mạng xã hội, Luân kết bạn và làm quen với chị T. (trú tại TP Bà Rịa). Luân tự xưng là thiếu úy đang công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh. Sau vài lần trò chuyện qua mạng, hai người này nảy sinh tình cảm.

Tin Luân là "cảnh sát hình sự", chị T. nhờ Luân giúp đỡ để được giành quyền nuôi con khi tòa án xét xử vụ ly hôn giữa chị và chồng. Luân hứa hẹn giúp đỡ với điều kiện phải đưa 10 triệu đồng để làm giấy tờ "chứng minh thu nhập". 

Vô tình kết quả tòa án tuyên chị T. được quyền nuôi con vì cháu bé này dưới 36 tháng tuổi. Do đó chị T. cứ nghĩ rằng việc mình được nuôi con là nhờ sự giúp đỡ của Luân nên càng tin tưởng.

Sau đó Luân nhận của chị T. 30 triệu đồng để giúp chị này vào làm việc ở một cơ quan nhà nước. Tiếp đó Luân cũng hứa sẽ giúp chị T. chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa 7 sào đất nông nghiệp với chi phí 70 triệu đồng. Sau khi lấy tiền, Luân bỏ trốn.

Biết bị lừa đảo, nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Làm việc với cơ quan công an, Lê Duy Luân khai mình là... tài xế xe khách.

Giả danh chủ tịch tỉnh yêu cầu chủ tịch huyện chuyển tiền Giả danh chủ tịch tỉnh yêu cầu chủ tịch huyện chuyển tiền 'làm quà' cho khách

TTO - Đặng Quang Thông dùng số điện thoại 'lạ' để giả danh chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhắn tin cho chủ tịch UBND huyện Nam Đông yêu cầu chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản để 'làm quà' cho khách ở Văn phòng Chính phủ.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên