Tag: tách thửa

Phó chủ tịch TP.HCM thúc gỡ vướng tách thửa, đất dân cư xây dựng mới

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường ngày 19-1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường thúc sở gỡ vướng tách thửa, đất dân cư xây dựng mới.

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa ở quận 12: Đã cấp sổ tách thửa cho dân

Liên quan vụ 4 tháng chưa được tách thửa ở quận 12, ngày 22-12, ông Lê Toại (ngụ phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) đã được giải quyết tách thửa, cấp sổ cho 2 thửa đất.

Đất không được tách thửa, con cái làm sao chia tài sản?

Ba tôi ở Vĩnh Long có miếng đất nông nghiệp nhưng khi ông mất không để lại di chúc. Giờ con cái muốn thừa kế tài sản.

Đã hướng dẫn tách thửa vụ đập nhà tiền tỉ, 5 năm chưa được giải quyết ở Thủ Đức

Ngày 28-11, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức đã tra đổi, hướng dẫn để tách thửa cho ông T.V.N - người đã phải đập nhà tiền tỉ, 5 năm chưa được giải quyết.

Sẽ giải quyết vụ đập nhà tiền tỉ, 5 năm chưa được tách thửa tại Thủ Đức

Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức khẳng định sẽ kiểm tra, giải quyết hồ sơ tách thửa của gia đình ông T.V.N sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về việc người dân phải đập bỏ nhà tiền tỉ, 5 năm chưa được tách thửa.

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online và chỉ đạo của phó chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM), mới đây ông Lê Toại (phường An Phú Đông, quận 12) đã được tiếp nhận hồ sơ tách thửa.

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa, nguy cơ phát mãi nhà: 'Quận rất sốt ruột, sẽ linh động giải quyết'

Liên quan đến trường hợp người dân nộp hồ sơ xin tách thửa hơn 4 tháng chưa giải quyết, lãnh đạo quận 12 (TP.HCM) cho hay "quận rất sốt ruột, sẽ linh động giải quyết trong cuối tháng 11".

Xin tách thửa, chờ 4 tháng chưa giải quyết còn bị vận động rút hồ sơ

Người dân ở quận 12 (TP.HCM) nộp hồ sơ tách thửa hợp lệ hơn 4 tháng mà chưa giải quyết. Quận vận động rút hồ sơ về chờ UBND TP hướng dẫn mới sẽ giải quyết.

TP.HCM: Kê khai chậm nhất đến 31-12-2023 để cấp giấy   cho đất tự ý tách thửa

Người dân TP.HCM cần kê khai, đăng ký chậm nhất đến 31-12-2023 để được giải quyết cấp giấy chứng nhận cho đất tự ý tách thửa.

Tách thửa đất ở cho hộ gia đình, cá nhân: chỉ cần quy hoạch 1/500 rút gọn?

Theo quy định lô đất có quy mô nhỏ thì có thể lập quy hoạch chi tiết theo quy trình lập quy hoạch tổng mặt bằng. Đây là một hướng mở cho dự thảo quy định tách thửa mới có tính khả thi.