Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Giả danh người của Cục Báo chí mang lẵng hoa tặng công an tỉnh

21/08/2020 16:53 GMT+7

TTO - Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý theo pháp luật trường hợp giả danh là người của cục đến chúc mừng một đơn vị công an của tỉnh Thanh Hóa.

Giả danh người của Cục Báo chí mang lẵng hoa tặng công an tỉnh - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là người giả danh Cục Báo chí đi tặng hoa đang được đưa trên mạng xã hội - Ảnh: T.HÀ

Ông Nguyễn Thanh Lâm - cục trưởng Cục Báo chí - cho biết cục đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa đề nghị hai cơ quan kiểm tra, xác minh trường hợp giả danh là người của Cục Báo chí.

"Theo phản ánh của một số phóng viên thường trú tỉnh Thanh Hóa, trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19-8-2020) tại Thanh Hóa, đã có người mang lẵng hoa ghi là "Cục Báo chí chúc mừng" đến tặng một đơn vị công an và chụp hình lưu niệm với một cán bộ của đơn vị này" - nội dung trong công văn của cục thông tin.

Cục Báo chí khẳng định: "Đối tượng trong hình không phải là người của Cục Báo chí và thời gian qua, Cục Báo chí không cử cán bộ cũng không gửi lẵng hoa chúc mừng công an các địa phương".

Vì vậy, Cục Báo chí đã có văn bản chính thức đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và truyền thông của tỉnh tổ chức kiểm tra, xác minh sự việc. "Nếu có vi phạm, đề nghị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật" - công văn nêu rõ.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bồi dưỡng Mạo danh Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bồi dưỡng

TTO - Hiện trên địa bàn TP.HCM có đối tượng tự xưng đoàn liên ngành thành phố đến bệnh viện tư nhân, bệnh viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện.. yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra hoặc gặp riêng các cơ sở để hướng dẫn kiểm tra.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận