Tag: nguyễn thanh lâm

Khuyến khích doanh nghiệp, cá nhân đăng ký vào White List quảng cáo

Không quảng cáo trên các kênh, trang vi phạm pháp luật, chung tay mở rộng White List (danh sách trắng), ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng số của Việt Nam…

Chưa thể tự chủ, Hội Xuất bản Việt Nam tiếp tục 'kêu' vì vẫn ‘ba không’

Hội Xuất bản Việt Nam 'kêu' vẫn 'ba không' sau nhiều năm: không trụ sở, không biên chế, không kinh phí.

Từ 2024, tích hợp VTVGo trên các sản phẩm tivi thông minh ở Việt Nam

Nhiều nhà sản xuất tivi thông minh đã thông báo kế hoạch tích hợp các nền tảng báo chí, truyền hình của Việt Nam vào sản phẩm từ năm 2024.

Mạng xã hội 'hút' hết 50% doanh thu báo chí

Doanh thu truyền thông khoảng 4 tỉ USD nhưng khoảng 50% 'chảy' vào nền tảng xuyên biên giới, mạng xã hội, khiến cơ quan truyền thông trong nước hụt nguồn thu.

Đã đến lúc sửa đổi Luật Báo chí 2016 để phù hợp với thực tiễn

Nhiều chuyên gia cho rằng trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của công nghệ, truyền thông hiện đại, một số quy định của Luật Báo chí 2016 bộc lộ bất cập, chưa đáp ứng được thực tiễn hoạt động.

Phát hiện TikTok Việt Nam có nhiều sai phạm

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã phát hiện rất nhiều sai phạm liên quan đến nền tảng TikTok.

Ra mắt trung tâm và cổng thông tin hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

Cùng với việc thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ra mắt cổng thông tin điện tử https://pdt.gov.vn/.

Sếp công ty công nghệ nghỉ việc, khởi nghiệp với AI

Từng đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc của FPT Software, giám đốc ứng dụng của VinAI, ông Nguyễn Thành Lâm - nhà sáng lập và chủ tịch NamiTech - bước ra khởi nghiệp riêng với sản phẩm ứng dụng AI.

Sẽ chặn kết nối và thanh toán với game không phép?

Doanh thu ước tính trong lĩnh vực game tại nước ta trong năm 2022 là hơn 500 triệu USD, thì game không phép chiếm 30% (chủ yếu cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam qua Google Play và Apple Store).

Xử lý nghiêm các doanh nghiệp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ tăng cường rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp doanh nghiệp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật trên mạng.