Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp

27/10/2020 16:01 GMT+7

TTO - Sau khi viết bài phản ánh, trưởng đại diện và phóng viên của tạp chí Thương hiệu và Pháp luật yêu cầu chủ cây xăng đưa 150 triệu đồng để được bỏ qua. Sau khi nhận tiền, cả hai bị bắt ngay sau đó.

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Hải (áo đen) bị bắt quả tang cùng tang vật - Ảnh: NAM NGUYÊN

Chiều 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi) và Trần Bá Nhật (30 tuổi) làm việc tại tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật để điều tra về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, ông Nguyễn Thanh Hải có giấy giới thiệu là trưởng đại diện tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật khu vực  Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, còn ông Trần Bá Nhật được giới thiệu là phóng viên của tạp chí này. 

Theo điều tra ban đầu, ông Hải đã thực hiện bài viết phản ánh tiêu cực tại một doanh nghiệp xăng dầu ở địa bàn huyện Tuy Đức (Đắk Nông). 

Sau khi bài viết được đăng, ông Hải "gợi ý" doanh nghiệp đưa tiền để bỏ qua, không phản ánh tiếp trên tạp chí này nữa.

Tối 26-10, Hải và Nhật nhận 150 triệu đồng của doanh nghiệp nêu trên rồi lên ôtô cùng một số người khác rời đi. Khi xe đang đi trên quốc lộ 14 đoạn ngang qua huyện Đắk Song thì bị bắt cùng tang vật là số tiền vừa nhận.

Chiều cùng ngày Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Bình - tổng biên tập tạp chí Thương hiệu và pháp luật, về vụ việc trên, ông Bình cho biết đã nắm thông tin sự việc. Tuy nhiên, ông Bình cũng cho biết chưa nhận được thông báo chính thức từ Công an tỉnh Đắk Nông.

Ông Bình cũng xác nhận ông Nguyễn Thanh Hải là trưởng văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của tạp chí, còn ông Trần Bá Nhật là phóng viên thử việc.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra.

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nhật tại cơ quan công an - Ảnh: NAM NGUYÊN

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã nghe báo cáo về việc tạm giữ 2 phóng viên có hành vi tống tiền. Lãnh đạo này nói thời gian qua địa phương hoan nghênh báo chí phản ánh những thông tin nhiều mặt tại tỉnh.

Tuy nhiên, trong thời gian qua xuất hiện nhiều người xưng danh, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để sách nhiễu, tống tiền ảnh hưởng uy tín của những người làm báo chân chính. Vì vậy, Tỉnh ủy cũng chỉ đạo Công an tỉnh phải kiên quyết xử lý những người lợi dụng danh nghĩa báo chí để làm những việc trái pháp luật.

Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội 'nhận hối lộ'

TTO - Ngày 13-9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin việc cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 phóng viên trên địa bàn có dấu hiệu phạm tội "nhận hối lộ".


NAM NGUYÊN - TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận