10/07/2020 17:39 GMT+7

Bắt phóng viên thử việc lừa chạy án, cưỡng đoạt 30 triệu đồng

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Bị can Hoàng Anh Tuấn, phóng viên thử việc tạp chí Môi Trường Và Xã Hội, bị công an bắt quả tang khi đang nhận 30 triệu đồng từ một người dân tại Lai Châu.

Bắt phóng viên thử việc lừa chạy án, cưỡng đoạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Bị can Hoàng Anh Tuấn (bìa phải) tại cơ quan điều tra - Ảnh: CA cung cấp

Ngày 10-7, theo thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Mường Tè vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn, phóng viên thử việc tạp chí Môi Trường Và Xã Hội, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 26-6, Công an huyện Mường Tè nhận được đơn tố giác của chị Trương Thị H. về việc Hoàng Anh Tuấn, phóng viên tạp chí Môi Trường Và Xã Hội, gọi điện thoại yêu cầu phải gửi "quà", tức là tiền, cho Tuấn.

Trước đó, chị H. đã bị cơ quan điều tra khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú về tội danh trộm cắp tài sản. Hoàng Anh Tuấn gọi và "khoe" với chị H. rằng mình có nhiều mối quan hệ nên có thể chạy án, giảm án. Tuấn cũng dọa nếu chị H. không "gửi quà" sẽ báo cáo lãnh đạo đưa vụ việc lên mặt báo.

Chiều 26-6, cơ quan điều tra Công an huyện Mường Tè đã bắt quả tang Hoàng Anh Tuấn đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của chị H.. Tổ công tác lập biên bản và thu giữ vật chứng có liên quan, đồng thời đưa Tuấn về trụ sở làm việc.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 1 thẻ lưu hành nội bộ của ban chuyên đề, 1 thẻ ra vào tòa soạn, 1 giấy giới thiệu, tất cả đều mang tên Hoàng Anh Tuấn, thuộc tạp chí Môi Trường Và Xã Hội.

Xác minh tại tạp chí Môi Trường Và Xã Hội, cơ quan điều tra nhận được công văn trả lời: Thời điểm bị bắt, Tuấn đang là phóng viên thử việc tại bộ phận truyền thông.

Nhiệm vụ của Tuấn là liên hệ với các cơ quan, đơn vị để truyền thông những hình ảnh đẹp, khen ngợi, động viên những gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lao động, sản xuất, giữ gìn thiên nhiên và bảo vệ môi trường. 

Tuấn không có chức năng, nhiệm vụ tác nghiệp điều tra hay giải quyết những vụ việc.

Quá trình Tuấn đến huyện Mường Tè xử lý các vụ việc đều không báo cáo với lãnh đạo tạp chí và cũng không ai chỉ đạo Tuấn thực hiện nhiệm vụ trên.

Bắt trưởng phòng quản lý doanh nghiệp vụ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD Bắt trưởng phòng quản lý doanh nghiệp vụ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD

TTO - Cơ quan điều tra xác định ông Ngô Văn Tuấn - trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang - có vai trò đồng phạm với phóng viên Đào Thị Thanh Bình trong vụ tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên