15/01/2020 07:47 GMT+7

Thêm 3 năm 6 tháng tù cho kẻ giả phóng viên Tuổi Trẻ tống tiền CSGT

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Đối tượng quay clip CSGT Hà Tĩnh đang làm việc, rồi gọi điện xưng là phóng viên báo Tuổi Trẻ và yêu cầu CSGT nộp tiền để xóa clip. Sau khi vô trại giam, đối tượng khai nhận trước đó đã từng tống tiền CSGT Quảng Trị.

Thêm 3 năm 6 tháng tù cho kẻ giả phóng viên Tuổi Trẻ tống tiền CSGT - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Trường Quang - Ảnh công an cung cấp

Ngày 14-1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trường Quang, 33 tuổi (trú tại Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) vì hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Kết thúc phiên tòa, Quang đã bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù cho hành vi nói trên. Trước đó đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân Hà Tĩnh tuyên phạt 5 năm tù cũng vì hành vi tương tự. Tổng cộng hình phạt tù của Quang sau phiên tòa này là 8 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tại tòa, tháng 7-2018, Quang sử dụng máy quay phim ghi lại hình ảnh tuần tra kiểm soát của cán bộ Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng (thuộc phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị). 

Sau khi quay phim, Quang gọi điện thoại đến số trực ban của Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng, giới thiệu mình tên là Long, đang công tác tại báo Tuổi Trẻ và muốn gặp lãnh đạo để làm việc.

Khi ông Hồ Văn Báu - Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng - liên lạc lại, Quang cho biết đã ghi lại hình ảnh một số hoạt động của tổ tuần tra rất "phản cảm". Quang gửi khoảng 100 đoạn video cho ông Báu, rồi yêu cầu chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản của Quang. 

Bị uy hiếp, ông Báu đã chuyển 100 triệu cho Quang. Nhận được tiền, Quang xóa các hình ảnh và cắt đứt liên lạc với ông Báu.

Sau đó, Quang cũng thực hiện hành vi tương tự đối với một đội Cảnh sát giao thông tại Hà Tĩnh. Nhưng tại đây Quang đã bị bắt. 

Đến tháng 4-2019, Quang bị Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tuyên phạt 5 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản của Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh. 

Quang chấp hành án phạt tù tại trại giam Đồng Sơn (tỉnh Quảng Bình), Quang đã viết đơn tự thú và khai nhận hành vi phạm tội liên quan đến việc cưỡng đoạt 100 triệu đồng của Trạm Cảnh sát Giao thông Hải Lăng.

Bắt nhóm phóng viên giả cưỡng đoạt tiền 20 doanh nghiệp Bắt nhóm phóng viên giả cưỡng đoạt tiền 20 doanh nghiệp

TTO - 3 người giả danh phóng viên của một số tạp chí đến các doanh nghiệp đòi đưa tiền để không viết bài, thực hiện khoảng 20 vụ cưỡng đoạt tài sản, vừa bị bắt.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên