24/10/2018 20:48 GMT+7

Bắt giữ nghi phạm giả danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” do nghi phạm này có liên quan đến vụ tống tiền một doanh nghiệp ở huyện Thọ Xuân.

Bắt giữ nghi phạm giả danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nghi phạm Ngô Văn Khích và tang vật vụ án - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, tối 23-10, dưới sự chỉ đạo của giám đốc và thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (còn có tên khác là Đăng Hạ, 34 tuổi, trú phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền một doanh nghiệp ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Tại hiện trường, công an thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền mới gỡ bài xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Tại cơ quan công an, ban đầu Khích khai đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa nhà báo, Khích về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, số 15A đường Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa để được giải quyết.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên